Bê bối chấn động Úc: nhân viên chính phủ 'làm bậy' trên bàn nữ nghị sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoạn phim bị rò rỉ cho thấy một nhân viên chính phủ Úc thủ dâm trên bàn một nữ nghị sĩ tại tòa nhà quốc hội.
Hình ảnh được cho là một nhân viên chính phủ Úc có hành vi nhạy cảm tại tòa nhà quốc hội /// Ảnh chụp màn hình Daily Beast Hình ảnh được cho là một nhân viên chính phủ Úc có hành vi nhạy cảm tại tòa nhà quốc hội - Ảnh chụp màn hình Daily Beast
Hình ảnh được cho là một nhân viên chính phủ Úc có hành vi nhạy cảm tại tòa nhà quốc hội
Ảnh chụp màn hình Daily Beast
Hãng AFP ngày 23.3 đưa tin một đoạn phim rò rỉ cho thấy nhân viên chính phủ Úc thủ dâm tại quốc hội, trong đó có một người thực hiện trên bàn một nữ nghị sĩ, khiến chính quyền Thủ tướng Scott Morrison đối diện một vụ bê bối lớn.
Thủ tướng Morrison vốn đang chịu nhiều áp lực khi phải đối phó với các cáo buộc liên quan vụ một nam cố vấn chính phủ tấn công tình dục nữ đồng nghiệp. Ông chỉ trích vụ việc mới nhất là “ô nhục” và “tuyệt đối đáng hổ thẹn”.

Clip sex ở Quốc hội Úc gây chấn động

Các hình ảnh và đoạn phim dường như được chia sẻ trong nhóm tán gẫu của các nhân viên chính phủ trước khi bị một người tố giác rò rỉ, xuất hiện đầu tiên trên tờ The Australian và Đài Channel 10 vào tối 22.3.
Những hình ảnh nhạy cảm gây nên làn sóng giận dữ từ các nghị sĩ nữ và công chúng Úc, sau vụ việc tấn công tình dục khiến nhiều người biểu tình trên cả nước.
Người tố giác trên, tự giới thiệu tên Tom, nói với truyền thông rằng các nhân viên chính phủ và nghị sĩ thường dùng một phòng cầu nguyện tại tòa nhà quốc hội để quan hệ tình dục.
Bên cạnh đó, người này cáo buộc rằng gái mại dâm còn được đưa vào tòa nhà để thỏa mãn các nghị sĩ Liên đảng Úc.
Theo Tom, một nhóm nhân viên thường trao đổi hình ảnh nhạy cảm của họ và vì nhận nhiều quá nên Tom đã “trở nên miễn nhiễm”. Tom cho rằng có một “văn hóa của đàn ông nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn”.

3 phụ nữ cáo buộc bị nhân viên quốc hội cưỡng hiếp, chính phủ Úc cam kết điều tra

Một nhân viên đã bị cho nghỉ việc lập tức, và chính phủ Úc cam kết sẽ có thêm hành động. Bộ trưởng Phụ nữ Marise Payne cho rằng thông tin mới nhất là “vượt sự thất vọng”, và cho thấy rằng chính phủ cần điều tra về văn hóa làm việc tại quốc hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU