Bắt nhóm ép bệnh nhân Covid-19 trả hàng chục ngàn USD mua suất giường bệnh tại Peru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Peru hôm 22.7 cho hay đã bắt 9 người vì tội mua bán các suất giường bệnh ở khu chăm sóc đặc biệt (ICU) cho những bệnh nhân Covid-19 đang trong cảnh khốn khó với giá hàng chục ngàn USD.

Phòng điều trị bệnh Covid-19 ở một bệnh viện thuộc thành phố mền nam Arequipa của Peru /// AFP Phòng điều trị bệnh Covid-19 ở một bệnh viện thuộc thành phố mền nam Arequipa của Peru - AFP
Phòng điều trị bệnh Covid-19 ở một bệnh viện thuộc thành phố mền nam Arequipa của Peru
AFP
Nhóm 9 người đã bị bắt hôm 21.7, trong số này có nhân viên bệnh viện và các giám đốc một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chăm sóc bệnh nhân. Các bị cáo đã ra tòa ngày hôm sau.
AFP hôm 23.7 dẫn lời công tố viên Reynaldo Abia cho hay giới hữu trách đã mở cuộc điều tra sau khi tiếp nhận thông tin từ một phụ nữ có thân nhân mắc Covid-19 và trả tiền cho nhóm này với hy vọng người nhà có được chỗ điều trị trong ICU.
Bà đã phải trả 82.000 sole (gần 480 triệu đồng) cho một suất giường trong khu ICU. Chuyện xảy ra ở bệnh viện Guillermo Almenara tại Lima.

Nam Mỹ trở thành tâm điểm đại dịch Covid-19 toàn cầu

Peru đang chật vật vì dịch Covid-19 và hệ thống bệnh viện liên tục trong tình trạng quá tải từ đầu năm và nguồn cung cấp ô xy thiếu trầm trọng.
Vào tháng 4, có thời điểm nước này ghi nhận số liệu kỷ lục 15.547 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện, gây nên tình trạng thiếu giường ICU.
Với khoảng 2 triệu người mắc Covid-19 và gần 200.000 ca tử vong, Peru hiện là quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU