Bắt giữ nữ du khách xinh đẹp mặc bikini ra đường, đảo du lịch Maldives phải xin lỗi

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Quốc hội Maldives Mohamed Nasheed xin lỗi nữ du khách Anh bị tạm giữ chỉ vì cô mặc bikini.
Nữ du khách Anh Cecilia Jastrzembska  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Nữ du khách Anh Cecilia Jastrzembska - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Nữ du khách Anh Cecilia Jastrzembska
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Tờ The Guardian ngày 12.2 đưa tin Chủ tịch Quốc hội Maldives Mohamed Nasheed xin lỗi nữ du khách Anh Cecilia Jastrzembska (26 tuổi), người bị cảnh sát còng tay và tạm giữ suốt 2 giờ vì mặc bikini tại đảo quốc Hồi giáo Nam Á này.
“Sự việc tại Maafushi khi 4 nhân viên của chúng tôi khống chế một nữ du khách dường như đã được xử lý một cách rất tệ. Tôi xin lỗi du khách và công chúng vì điều này”, ông Nasheed nói và cho biết vụ việc đang được điều tra.
Bắt giữ nữ du khách xinh đẹp mặc bikini ra đường, đảo du lịch Maldives phải xin lỗi - ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ Jastrzembska vì mặc bikini ra đường

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Maldives là quần đảo ở Ấn Độ Dương có nguồn thu lớn từ du lịch và là điểm đến quen thuộc của nhiều người nổi tiếng và những cặp đôi hưởng tuần trăng mật.
Đảo quốc này từng chỉ cho phép du khách đến các đảo nghỉ dưỡng tách biệt khỏi các khu dân cư nhưng trong vài năm gần đây đã cho phép du khách đến các đảo có người địa phương. Tuy nhiên, du khách chỉ được mặc đồ tắm như bikini bên trong các khu nghỉ dưỡng và cần mặc kín đáo hơn khi ra bên ngoài.

[VIDEO] Nếu không được hỗ trợ, đảo Maldives sẽ nhanh chóng bị chìm hoàn toàn

Cảnh sát cho biết Jastrzembska đi bộ trên một tuyến đường chính trên đảo Maafushi trong trang phục “không phù hợp”, say xỉn và ngang ngược nên bị tạm giữ sau khi từ chối che đậy cơ thể.
Đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy 3 người đàn ông cố khống chế nữ du khách mặc bikini, trong khi người thứ 4 cố gắng lấy khăng choàng cô ta lại. Du khách này khi đó hét lên “các người đang bạo hành tình dục tôi”.
Nữ du khách sau đó đã rời Maldives nhưng ông Nasheed bày tỏ hy vọng rằng cơ quan du lịch sẽ mời cô quay lại.
Cảnh sát Maldives cũng xin lỗi và điều tra vụ việc, đồng thời kêu gọi du khách tôn trọng “những điều nhạy cảm về văn hóa và quy định địa phương”.
Một số người địa phương chỉ trích hành vi của nữ du khách sau khi các đoạn video khác đăng lên mạng xã hội cho thấy cô còn giật kính râm của cảnh sát trong khi giằng co. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Maldives Dunya Maumoon chỉ trích cả cảnh sát lẫn nữ du khách mặc bikini trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Tuấn

Huỳnh Tuấn

Nhập gia phải biết tùy tục... Xã hội luôn là đúng ở quốc gia này nhưng chưa chắc đúng ở một quốc gia cụ thể nào đó.... Riêng câu Nhập gia tùy tục vẫn là câu nói hoàn hảo
63867

63867

đúng rồi, thật thiếu tôn trọng khi tới một đất nước nào đó mà không chịu tìm hiểu văn hóa ở nước đó
hong phuc

hong phuc

qua Châu Âu kêu phụ nử hồi giáo ăn mặc giống như xứ người ta đi , rồi lúc đó mới nói đúng hay sai !
Thu

Thu

Quy định rõ ràng là du khách ko mặc bikini ra đường rồi, cô này vi phạm bắt là phải, bắt rồi còn phải phạt thật nặng làm gương chứ sao phải xin lỗi? Đến nhà người ta ko theo quy định của người ta còn hung hăng, cô ta mới phải xin lỗi mới đúng chứ
Hg Ng

Hg Ng

Xin lỗi là một ứng xử lịch sự để thu hút khách đó bạn à . Nếu người khách mà đi tung tin xấu thì đảo sẽ giảm uy tín , bớt khách ; thiệt hại đã rõ .
hồng yến

hồng yến

việc gì phải xin lỗi cô này. cách cư xử của cô này (người Anh) thể hiện xự ngạo mạn, coi thường dân và chính quyền sở tại. nên cấm cô ấy đến bất kỳ điểm du lịch nào.
Luu thị ttucs chi

Luu thị ttucs chi

Mong rằng là phụ nữ bạn nên ăn mặc kín đáo để bảo vệ mình và người
Trần thực

Trần thực

Nơi văn hóa du lịch cần dược tôn trọng, nhất là con gái cần ăn mặc kín đáo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU