Gia đình nạn nhân thảm họa hàng không liên quan Boeing 737 MAX nhận 500 triệu USD bồi thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi gia đình của các nạn nhân sẽ nhận gần 1,45 triệu USD từ quỹ bồi thường của Boeing liên quan 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX.
Người thân và ảnh một nạn nhân trong 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX /// Reuters Người thân và ảnh một nạn nhân trong 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX - Reuters
Người thân và ảnh một nạn nhân trong 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX
Reuters
Hãng Reuters ngày 23.6 đưa tin quỹ 500 triệu USD bắt đầu chi bồi thường cho người thân của 346 người thiệt mạng trong 2 vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX.
Quỹ mở chi từ ngày 21.6 và là một phần trong sự dàn xếp với Bộ Tư pháp Mỹ. Hãng Boeing hồi tháng 1 đồng ý chi 500 triệu USD bồi thường cho những người thừa kế, người thân và người thụ hưởng của các hành khách.
Gia đình nạn nhân thảm họa hàng không liên quan Boeing 737 MAX nhận 500 triệu USD bồi thường - ảnh 1

Một đài tưởng niệm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của Hãng Ethiopian Airlines ở Ethiopia

Ảnh: Reuters

Các hành khách đã thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn liên quan chuyến bay của hãng Lion Air (Indonesia) vào năm 2018 và chuyến bay của hãng Ethiopian Airlines (Ethiopia) vào năm 2019.
Mỗi gia đình đủ điều kiện sẽ được nhận gần 1,45 triệu USD, theo các điều hành viên của quỹ là ông Ken Feinberg và bà Camille Biros. Các gia đình có thời hạn nộp những giấy tờ liên quan đến ngày 15.10.
Quỹ trên nằm trong thỏa thuận 2,5 tỉ USD mà Bộ Tư pháp Mỹ và Boeing dàn xếp hồi tháng 1, sau khi các công tố viên truy tố hãng về hành vi lừa đảo liên quan chứng nhận đối với mẫu Boeing 737 MAX.

[VIDEO] Máy bay Boeing 737 MAX từng gây thảm họa có đơn đặt hàng mới

Việc dàn xếp giúp Boeing tránh bị truy tố hình sự, nhưng không ảnh hưởng đến việc kiện tụng tiếp tục từ người thân các nạn nhân.
Trong khi Boeing đã dàn xếp hầu hết các vụ kiện liên quan chuyến bay của Lion Air, hãng máy bay Mỹ này tiếp tục đối diện nhiều vụ kiện tại tòa án liên bang Mỹ ở Chicago bởi gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines.
Các đương đơn chất vấn về việc vì sao Boeing vẫn tiếp tục cho mẫu máy bay trên hoạt động sau tai nạn ở Indonesia. Dàn xếp của Bộ Tư pháp Mỹ bao gồm khoản phạt 243,6 triệu USD và tiền bồi thường cho các hãng hàng không là 1,77 tỉ USD về hành vi âm mưu gian lận liên quan lỗi thiết kế của máy bay. Boeing cho biết hãng đã có nhiều biện pháp nhằm cải thiện an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU