Bất chấp lệnh cấm, người biểu tình Hồng Kông đối đầu với cảnh sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.10, bất chấp lệnh cấm, hàng chục ngàn người tại Hồng Kông tiếp tục tuần hành trái phép và chống lại lực lượng cảnh sát.
Hàng chục ngàn người biểu tình tuần hành trái phép ở khu Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông ngày 20.10 /// Reuters Hàng chục ngàn người biểu tình tuần hành trái phép ở khu Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông ngày 20.10 - Reuters
Hàng chục ngàn người biểu tình tuần hành trái phép ở khu Tiêm Sa Chủy, Hồng Kông ngày 20.10
Reuters
Chính quyền đặc khu hôm 19.10 ban hành lệnh cấm tuần hành ở khu Tiêm Sa Chủy do những vụ bạo động trước đó. Tuy nhiên, hàng chục ngàn người vẫn tham gia cuộc biểu tình không được cấp phép tại khu vực này vào ngày 20.10.

Robot của cảnh sát phá bom trên đường phố Hồng Kông

Những người biểu tình lên tiếng phản đối tình trạng nhiều người biểu tình bị tấn công gần đây. Chẳng hạn, một nhóm người chưa rõ danh tính dùng búa tấn công một thủ lĩnh biểu tình hồi tuần này và một người biểu tình khác bị đâm trúng bụng, cổ hôm 19.10.
Người biểu tình đồng thời lên án Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã cho phép cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức, theo Reuters.
Bất chấp lệnh cấm, người biểu tình Hồng Kông đối đầu với cảnh sát - ảnh 1

Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình quá khích

Reuters

Cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa, nhưng một số người biểu tình quá khích đã đốt phá trên đường, phá hoại lối vào nhà ga tàu điện ngầm cùng các cửa tiệm, ngân hàng của Trung Quốc đại lục.
Cảnh sát phát loa cảnh báo và dùng vòi rồng, hơi cay giải tán đám đông, bao gồm những đối tượng quá khích ở bên ngoài đồn cảnh sát ở Tiêm Sa Chủy.
Những người biểu tình mặc đồ đen ném bom xăng nhắm vào đồn cảnh sát này và tháo chạy sau khi cảnh sát sử dụng vòi rồng phun nước đáp trả.
Bất chấp lệnh cấm, người biểu tình Hồng Kông đối đầu với cảnh sát - ảnh 2

Người biểu tình ném bom xăng vào đồn cảnh sát Tiêm Sa Chủy

Reuters

Trước đó, trả lời phỏng vấn Đài RTHK, Đặc khu trưởng Lâm khẳng định cảnh sát đã sử dụng vũ lực một cách phù hợp. Bà Lam đồng thời nhấn mạnh chính quyền sẽ không dung thứ bất kỳ hành động bạo lực hay phi pháp nào, dù đó là hành động của cảnh sát.
Bất chấp lệnh cấm, người biểu tình Hồng Kông đối đầu với cảnh sát - ảnh 3

Cảnh sát bắn hơi cay để giải tán người biểu tình

Reuters

Hơn 2.600 người đã bị bắt kể từ khi phong trào biểu tình chống chính quyền đặc khu Hồng Kông kéo dài từ hồi tháng 6 đến nay và chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU