Bất chấp Covid-19, hơn 250.000 người dự sự kiện đua mô tô lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 250.000 người đang đổ về bang South Dakota (Mỹ) để tham dự sự kiện đua mô tô lớn nhất thế giới, bất chấp cảnh báo hạn chế tụ tập đông người của các chuyên gia y tế để tránh lây lan Covid-19.
Sự kiện mô tô ở thành phố Sturgis năm 2015 /// Reuters Sự kiện mô tô ở thành phố Sturgis năm 2015 - Reuters
Sự kiện mô tô ở thành phố Sturgis năm 2015
Reuters

Đây là sự kiện đua mô tô truyền thống được tổ chức từ hơn 80 năm nay. Năm nay, sự kiện kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ ngày 7.8 đến 16.8.

Theo trang Independent, thị trưởng thành phố Sturgis (bang South Dakota), nơi diễn ra sự kiện, nói rằng ông không thể ngăn cấm mà thay vào đó sẽ phân phát khẩu trang và khuyến khích những người tham gia có ý thức phòng tránh dịch Covid-19.

Trong một cuộc khảo sát của thành phố, có đến 60% người dân Sturgis mong muốn hoãn sự kiện này, nhiều người còn mua đồ dự trữ để hạn chế ra đường trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo truyền thông địa phương, sự kiện này sẽ đóng góp vào ngân sách của thành phố Sturgis và bang South Dakota hơn 1 triệu USD, theo Independent.

Mỹ vượt 5 triệu ca nhiễm Covid-19, chính phủ Anh vẫn muốn mở cửa trường học vào tháng 9

Hàng năm, sự kiện này thu hút hơn 500.000 người, nhưng năm nay do tác động của dịch Covid-19 nên số người tham dự giảm còn 50%.

Trước đó ngày 15.6, các thành viên hội đồng thành phố đã bỏ phiếu tiếp tục tiến hành sự kiện truyền thống 80 năm này với 8 trên 9 phiếu tán thành.

Số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày ở bang South Dakota gần đây đã tăng lên nhưng vẫn duy trì ở mức dưới 100 ca, trong đó trung bình có 1 đến 2 ca tử vong mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU