Bão tuyết tiến về thủ đô Mỹ, ít nhất 5 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo bão tuyết sẽ tiếp tục càn quét khu vực rộng lớn từ bang Colorado trải dài đến khu vực đông bắc Mỹ.

Bão tuyết khiến trận bóng bầu dục tại Kansas vào ngày 12.1 bị hủy /// Reuters Bão tuyết khiến trận bóng bầu dục tại Kansas vào ngày 12.1 bị hủy - Reuters
Bão tuyết khiến trận bóng bầu dục tại Kansas vào ngày 12.1 bị hủy
Reuters
Theo Reuters, ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục chuyến bay các bang ở vùng trung tây Mỹ bị hủy sau khi bão tuyết càn quét qua tiểu bang này và hướng thẳng đến Washington.
Dự báo bão tuyết sẽ tiếp tục ảnh hưởng cả khu vực kéo dài khoảng 2,900 km từ bang Colorado đến tận vùng đông bắc.
Bão tuyết ập đến bang Missouri và Kansas vào ngày 11.1 trước khi tràn sang các bang iowa, Illinois, Indiana và Ohio, theo Trung tâm Dự báo thời tiết Mỹ.
Tại thành phố Kansas, tuyết rơi dày đến mức trận đấu bóng bầu dục giữa Kansas City Chiefs và Indianapolis Colts phải hủy vào ngày 12.1.
Khu vực tuyết rơi nhiều nhất được ghi nhận tại thành phố St. Louis với tuyết dày hơn 45 cm. Ít nhất 5 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông do tuyết rơi tại Missouri và Kansas.
“Tôi nghĩ rằng mọi con đường ở Kansas giờ đây đang rất xấu”, theo người phát ngôn Trooper Tod Hileman của lực lượng tuần tra xa lộ bang Kansas. Hàng chục chuyến bay tại sân bay Lambert ở St. Louis cũng đã bị hủy.
Tại Washington, nơi nhiều văn phòng cơ quan chính phủ đóng cửa do tranh cãi về ngân sách giữa Tổng thống Donald Trump và Quốc hội, được dự báo sẽ có tuyết rơi dày đến 20 cm.
Trong khi đó, bang Virginia, Baltimore và một phần Maryland có thể thể có tuyết rơi dày đến 25 cm trong vài ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU