Báo Trung Quốc gọi Mỹ là ‘nguồn gốc mọi bất ổn trên thế giới’

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã đăng 3 bài bình luận liên tiếp gọi Mỹ là “nguồn gốc mọi bất ổn trên toàn thế giới”, từ Trung Đông, Đông Âu, đến Biển Hoa Đông và Biển Đông.
Tàu khu trục USS Curtis Wilber và tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ trên biển Philippines ngày 15.9.2016 /// Hải quân Mỹ Tàu khu trục USS Curtis Wilber và tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ trên biển Philippines ngày 15.9.2016 - Hải quân Mỹ
Tàu khu trục USS Curtis Wilber và tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ trên biển Philippines ngày 15.9.2016
Hải quân Mỹ
Cả 3 bài báo đều được đăng tải hôm 18.9, trong đó có bài viết: “Mỹ muốn gây sự hỗn loạn trên thế giới, phủ bóng đen lên trật tự và ổn định ở các khu vực khác cũng như đe dọa hòa bình và phát triển của các nước có liên quan”.
Các bài báo này cho rằng Mỹ đang theo đuổi việc gây xung đột nhằm mang lại lợi nhuận cho ngành công nghiệp quân sự của mình, tẩy não các thế lực khác bằng tư tưởng Mỹ, kiểm soát và can thiệp vào công việc của các nước khác hòng cố duy trì “thế bá chủ thoáng qua” của mình.
Tác giả Li Wen của một bài bình luận cho rằng việc cố tình gây rối thể hiện thái độ méo mó của “một đế chế đang xuống dốc”.
Báo Trung Quốc gọi Mỹ là ‘nguồn gốc mọi bất ổn trên thế giới’ - ảnh 2
Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng nhiều lần bắt tay ca ngợi quan hệ "tốt đẹp" giữa 2 nước. Đó là ngôn từ ngoại giao, còn lòng tin là thứ dường như chưa bao giờ tồn tại 
Reuters
Tuy nhiên, báo mạng Daily Caller của Mỹ “nhắc” rằng các bài báo kể trên “quên” nói về vai trò trung tâm của Trung Quốc trong việc liên tục gây căng thẳng ở Biển Đông, Biển Hoa Đông, tác động đến cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Triều Tiên…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Báo Trung Quốc nói theo kiểu cảm tính bá quyền bành trướng như vậy là không trung thực là bóp méo sự thật rồi. Chính Nga và Trung Quốc mới là ‘nguồn gốc mọi bất ổn trên thế giới’. Bởi vì Mỹ đâu có sáp nhập Crimea, Mỹ đâu có chiếm biển đảo của nước khác và Mỹ càng không cải tạo phi pháp các đảo nhân tạo và quân sự hóa ở Biển Đông.
Huy

Huy

không có ý bao che cho TQ , nhưng chắc sự " bảo kê " của Mỹ dành cho Israel không phải là cội nguồn của xung đột triền miên ở Trung Đông á ? chưa kể Iraq bây giờ trở thành lò đào tạo những chiến binh thánh chiến hồi giáo đều là " nhờ " công lao của chú Sam lật đổ Saddam Hussein cả đấy .
MR TUNG

MR TUNG

Không biết tin ai bây giờ ! Mỹ là trung tâm làm bất ổn thế giới ? còn TQ là trung tâm bất ổn khu vực ? VẬY TỪ ĐÁP SỐ TA SUY RA " Mỹ Trung là trung tâm bất ổn toàn cầu. Có đúng không các bạn, ? nếu đúng cho 10 điểm.
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Cho Mr Tung 10 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU