Bão mặt trời đang ập đến trái đất với tốc độ vũ bão

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo website Spaceweather.com, bão mặt trời xuất phát từ vụ phun trào vành nhật hoa (CME) ở khu vực xích đạo của mặt trời sẽ lao đến trái đất vào cuối ngày 12.7. Tốc độ di chuyển của nó có thể vượt 1,6 triệu km/giờ.

Kết xuất đồ họa mô phỏng một vụ phun trào ở vành nhật hoa /// NASA Kết xuất đồ họa mô phỏng một vụ phun trào ở vành nhật hoa - NASA
Kết xuất đồ họa mô phỏng một vụ phun trào ở vành nhật hoa
NASA
Khi bão mặt trời mang theo các hạt điện tích tiếp xúc với khí quyển trái đất, khu vực Bắc Cực và Nam Cực dự kiến sẽ xuất hiện cực quang vào ban đêm.
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết bão mặt trời ban đầu di chuyển đến Trái đất với tốc độ khoảng 1,6 triệu km và có thể tăng tốc trên đường đi. Theo NASA, tín hiệu vệ tinh có thể bị nhiễu do ảnh hưởng của bão mặt trời.
Trong khi đó, Spaceweather.com cảnh báo do bão mặt trời, thượng tầng khí quyển của Trái đất có thể bị nóng lên, tác động trực tiếp đến mạng lưới vệ tinh ở quỹ đạo địa tĩnh.
Điều này có thể cản trở dịch vụ định vị GPS, tín hiệu điện thoại di động về truyền hình vệ tinh.
Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian cho hay bão mặt trời xuất phát từ nơi xảy ra vết lóa cấp X1,5 trên bề mặt sao trung tâm của chúng ta.
Trong đó, cấp X chỉ những vết lóa có cường độ mạnh nhất, với X2 uy lực gấp đôi X1 và X3 mạnh gấp ba lần.
Theo ghi nhận của lịch sử, các cơn bão mặt trời từng gieo rắc hỗn loạn cho người dân địa cầu. Một cơn bão mặt trời vào tháng 3.1989 đã gây cúp điện suốt 9 giờ ở một khu vực của Canada.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Bão mặt trời - Nếu có lướt qua thì quét virus SARS COV-2 ra khỏi Trái đất giùm - cám ơn !
Hoàng Bạch

Hoàng Bạch

bệnh nhân ung thư cần sự lạc quan này
Hoàng Bạch

Hoàng Bạch

bệnh nhân ung thư cần sự lạc quan này
Ngo Truc Lan

Ngo Truc Lan

Ông mặt trời ơi , trái đất lúc này đã khổ sở đủ rồi nhé ,xin cảm phiền ông đi chỗ khác chơi nhé .
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Ổng mà đi là mệt đó.
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Ngsy Hôm Nay Là Ngày 12/7 nè bạn
3 phản hồi
Phanthantu

Phanthantu

Cuộc sống hiện nay có quá nhiều hiểm họa. Không biết có phải đây là giai đoạn đảo lộn thế giới
Phạm Danh Hoạt

Phạm Danh Hoạt

Tại sao Mặt Trời phát ra năng lượng tồn tại quá lâu như thế mà không hết năng lượng. Đơn giản ta dùng một bể nhiên liệu rồi cũng hết mà. Bao giờ thì nó hết năng lượng???!!!...
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Đó là 1 lò phản ứng khổng lồ lấy nhiên liệu từ lõi mặt trời, sẽ đến lúc nguồn nhiên liệu này hết và lúc đó nguồn nhiên liệu được giải phóng giãn nỡ thành các vật chất khiên mặt trời lớn hơn hiện tại nhiều lần, đương nhiên trái đất sẽ diệt vong. Sau đó lõi trung tâm của mặt trời bắt đầu quay với tốc độ cao tạo ra hố đen vũ trụ hút tất cả vật chất gần nó vào bên trong, đến một tốc độ và nhiệt độ nhất định phần vật chất bề mặt sẽ bị nóng lên và hóa lỏng, một vòng lặp phản ứng mới bắt đầu, nghĩa là một mặt trời mới lại tái sinh.
Dinh Van Khiem

Dinh Van Khiem

Chắc chắn nó sẽ hết sau kgi Bạn qua đời, mong làm chi cho mệt vậy Bạn
15 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU