Bạo lực tiếp diễn ở Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Hồng Kông đã bắn hơi cay vào một cuộc biểu tình không phép với hàng ngàn người tham gia.
Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hồng Kông ngày 27.7 ///  Reuters Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hồng Kông ngày 27.7 - Reuters
Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại Hồng Kông ngày 27.7
Reuters
BBC ngày 27.7 đưa tin những người biểu tình đã đi qua quận Nguyên Lãng ở phía bắc Hồng Kông bất chấp lệnh cấm tụ tập do cảnh sát đưa ra trước đó.
Họ hô vang các khẩu hiệu lên án vụ nhóm người mặc áo trắng nghi thuộc Hội Tam Hoàng, băng nhóm xã hội đen khét tiếng ở Hồng Kông, tấn công vào đoàn người biểu tình và hành khách tại nhà ga hồi cuối tuần trước, khiến ít nhất 45 người bị thương.
Người biểu tình cũng cáo buộc cảnh sát bỏ mặc các nạn nhân và thông đồng với những người tấn công song giới công lực đã bác bỏ cáo buộc này.
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những người biểu tình hôm nay ném đá và chai lọ vào cảnh sát, trong khi lực lượng này bắn hơi cay để giải tán đám đông
Tình hình căng thẳng tại Hồng Kông kéo dài suốt 7 tuần qua sau hàng loạt cuộc đối đầu giữa cảnh sát và phe phản đối chính quyền.
Các cuộc biểu bùng phát theo sau một dự luật gây tranh cãi mở đường cho khả năng dẫn độ nghi phạm bị truy nã đến những nơi mà Hồng Kông chưa có thỏa thuận dẫn độ như Trung Quốc đại lục, Macau hay Đài Loan.
Chính quyền Hồng Kông đã tuyên bố dừng dự luật song những người biểu tình hiện cũng đang yêu cầu mở cuộc điều tra về bạo lực của cảnh sát, và đòi cải cách Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức.

Biểu tình Hồng Kông lại rơi vào hỗn loạn, cảnh sát phải dùng hơi cay trấn áp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU