Bạo lực lớn nổ ra ở trạm xe điện Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 36 người bị thương trong một sự kiện bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7 tại ga điện ngầm Nguyên Lãng của Hồng Kông, khi một toán người mặc áo trắng tấn công túi bụi người biểu tình lẫn hành khách.

Những người mặt áo trắng chạy lên các toa tàu tấn công hành khách /// Chụp từ clip trên Twitter Những người mặt áo trắng chạy lên các toa tàu tấn công hành khách - Chụp từ clip trên Twitter
Những người mặt áo trắng chạy lên các toa tàu tấn công hành khách
Chụp từ clip trên Twitter
Theo tờ South China Morning Post, không hề có bóng dáng cảnh sát khi đám đông hàng chục gã đàn ông mặc áo trắng hung hãn đẩy bật tung các cánh cổng sắt và ập vào ga tàu điện ngầm khoảng giữa đêm.
Bọn chúng ném đồ vật vào những người biểu tình mặc áo đen và dùng gậy gộc tấn công luôn hành khách bình thường đang đi thang cuốn cũng như trong các toa tàu.
Nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng và trên các kênh truyền hình ghi lại cảnh tượng hỗn loạn và kinh hoàng khi các hành khách tìm cách chạy trốn.
Bạo lực lớn nổ ra ở trạm xe điện Hồng Kông - ảnh 1

Băng áo trắng gieo rắc kinh hoàng tại ga tàu điện Hồng Kông

Chụp từ clip Twitter

Một số người loay hoay dùng dù bảo vệ mình, trong khi những người khác cố gắng đánh trả.
Vào thời điểm cảnh sát chống bạo động đến nơi, nhiều nạn nhân tỏ ra phẫn nộ vì cho rằng nhân viên công lực đã bỏ mặc họ bị côn đồ hành hung.
Đến 2 giờ 30 rạng sáng 22.7, ít nhất 36 người đã phải nhập viện.
Bạo lực lớn nổ ra ở trạm xe điện Hồng Kông - ảnh 2

Băng áo trắng phá cửa sắt trước khi lao vào nhà ga

Chụp từ clip Twitter

Các đoàn tàu đã chuyển hướng tránh ga Nguyên Lãng từ 23 giờ khuya sau khi nghe tin về tình trạng hỗn loạn này.
Trước đó, người biểu tình đụng độ cảnh sát chống bạo động trên đường phố ở quận Loan Tể, Central và Thượng Hoàn. Và đến khoảng 22 giờ 30, băng áo trắng lại chạy vào các đoàn tàu, dùng gậy gộc tấn công hành khách và đuổi theo bất kỳ người nào mặc áo đen, theo lời các nhân chứng.
Chính quyền Hồng Kông sau nửa đêm đã lên án các vụ tấn công: “Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được tại một xã hội tôn trọng luật pháp như Hồng Kông”.
Một đoạn clip được đăng trên Twitter             

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU