Bạo lực bùng phát trong nhà tù Brazil

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giới chức Brazil ngày 7.1 thông báo các thành viên băng nhóm ma túy khét tiếng First Capital Command (PCC) đã sát hại 31 tù nhân tại trại giam Monte Cristo ở bang Roraima, miền bắc nước này, vào ngày 6.1 (giờ địa phương).
Người nhà các tù nhân chờ tin tức từ trại giam Monte Cristo ở bang Roraima (miền bắc Brazil) sau vụ 31 người bị sát hại /// Reuters Người nhà các tù nhân chờ tin tức từ trại giam Monte Cristo ở bang Roraima (miền bắc Brazil) sau vụ 31 người bị sát hại - Reuters
Người nhà các tù nhân chờ tin tức từ trại giam Monte Cristo ở bang Roraima (miền bắc Brazil) sau vụ 31 người bị sát hại
Reuters
Trong đó, nhiều nạn nhân bị hành hình rất tàn bạo. “Không có tiếng súng. Họ bị sát hại bằng dao và vũ khí tự chế”, AFP dẫn lời quan chức an ninh cấp cao Roraima Uziel de Castro cho hay.
Theo các nguồn tin, vụ tấn công là hành động trả thù sau khi nhiều thành viên PCC là mục tiêu trong đợt thảm sát tại nhà tù Anisio Jobim ở bang Amazonas kế cận từ khuya 1.1 đến chiều 2.1, khiến 56 người thiệt mạng với thủ phạm là băng nhóm North Family, đối thủ của PCC.
Tuy nhiên cũng có khá nhiều nạn nhân chết oan tại trại Monte Cristo vì họ không phải là thành viên North Family và không dính tới bất kỳ băng nhóm nào.
Đến chiều 7.1, lực lượng an ninh đã tái lập trật tự tại Monte Cristo nhưng vụ việc mới nhất càng khiến dư luận lo ngại rằng tình trạng bạo lực giữa các băng nhóm trong nhiều nhà tù ở Brazil đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU