Bão dữ sắp tấn công Ấn Độ, hơn một triệu người phải sơ tán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cơn lốc xoáy quét qua miền đông Ấn Độ hôm 25.5, khiến ít nhất 2 người chết, trong lúc giới chức cố gắng sơ tán hơn 1 triệu người để tránh cơn bão mạnh sắp đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.
Một ngư dân ở bang Bengal, Ấn Độ đưa thuyền vào bờ ngày 25.5 để tránh bão Yaas /// Reuters Một ngư dân ở bang Bengal, Ấn Độ đưa thuyền vào bờ ngày 25.5 để tránh bão Yaas - Reuters
Một ngư dân ở bang Bengal, Ấn Độ đưa thuyền vào bờ ngày 25.5 để tránh bão Yaas
Reuters
Bão Yaas đang mạnh lên ở vịnh Bengal và được dự báo đổ bộ vào hai bang miền đông gồm Odisha và Tây Bengal với sức gió giật lên tới 185 km/giờ vào hôm nay 26.5, theo Reuters dẫn thông báo từ Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD). “Bão có thể gây thiệt trên diện rộng”, Trưởng IMD Mrutyunjay Mohapatra cho Reuters hay.
Trước đó, một cơn lốc xoáy mà giới chuyên gia cho rằng có liên quan bão Yaas đã làm đứt một số đường dây điện, khiến 2 người bị điện giật chết và gây thiệt hại cho khoảng 45 ngôi nhà ở huyện Hooghly thuộc Tây Bengal, theo một quan chức địa phương. Giới chức bang này đã sơ tán gần 900.000 người ở các huyện duyên hải đến các trại tránh bão.

[VIDEO] Cơn bão chết chóc khiến Ấn Độ phải trì hoãn tiêm chủng, bệnh viện mất điện giữa dịch Covid-19

Ngoài ra, giới chức bang Odisha cũng đã bắt đầu sơ tán nhiều người trong xe và trên tàu đến các nơi tránh bão. Nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em đã được đưa đến bệnh viện còn các ngư dân cho tàu vào đất liền.
Hồi tuần trước, bão Tauktae, cơn bão mạnh nhất tấn công bờ biển phía tây Ấn Độ trong hơn 2 thập niên đã cướp đi sinh mạng của hơn 150 người, trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ 2 gây ra tình trạng chết chóc kinh hoàng ở nước này. Tình hình dịch bệnh đã gây khó khăn cho công tác chuẩn bị đối phó bão ở Ấn Độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU