Báo động tình hình Covid-19 trên toàn cầu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa cho hay đã có hơn 5,2 triệu ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong tuần trước, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới trong một tuần cao nhất từ tới nay.
Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người /// AFP Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người - AFP
Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người
AFP
Phát biểu với giới phóng viên ngày 19.4, ông Tedros cảnh báo đó là tuần thứ 8 liên tiếp có số ca nhiễm Covid-19 mới tăng và cho rằng nguyên nhân có thể là do sự bùng phát của biến chủng Covid-19 mới có khả năng lây lan nhanh, theo Đài NHK.
Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 141 triệu ca, với trên 3 triệu ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
Ông Tedros cũng bày tỏ quan ngại về số ca tử vong tăng nhanh. Ông chỉ ra trong 9 tháng đầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát có tổng cộng khoảng 1 triệu người chết. Đến 4 tháng sau, con số này chạm tới mốc 2 triệu và đến 3 tháng sau, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu vượt mốc 3 triệu.

[VIDEO] Thủ tướng Hun Sen ra lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập ở Phnom Penh, Campuchia quyết liệt dập dịch Covid-19

Trước tình trạng như trên, chuyên gia ứng phó Covid-19 của WHO Maria Van Kerkhove nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19, như tránh nơi tập trung đông người.
Bà Kerkhove kêu gọi chính phủ các nước “hỗ trợ các cá nhân làm việc tại nhà và ở nhà nếu cần thiết, để chúng ta có thể giảm nguy cơ virus gây Covid-19 lây lan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Trong khi chờ đợi có đủ vaccin để tiêm, thì biện pháp đơn giản là luôn đeo KT đúng nơi dùng lúc đúng cách và rửa tay thường xuyên là an toàn tới 99% mà nhiều nơi trên thế giới cứ không chịu làm, thật là phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU