Báo cáo cuối cùng vụ máy bay MH370 sẽ công bố đầu năm 2018

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo cuối cùng về kết quả điều tra vụ máy bay MH370 mất tích sẽ được công bố vào tháng 1.2018, Bộ trưởng Giao thông Malaysia ngày 8.3 cho biết nhân kỷ niệm 3 năm kể từ vụ mất tích bí ẩn này.
Cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng nào về nguyên nhân khiến máy bay MH370 rơi /// Reuters Cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng nào về nguyên nhân khiến máy bay MH370 rơi - Reuters
Cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng nào về nguyên nhân khiến máy bay MH370 rơi
Reuters
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai ngày 8.3 cho biết báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra máy bay Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích năm 2014 sẽ được công bố vào ngày 17.1.2018, theo thông tấn xã Bernama.
Báo cáo sẽ bao gồm kết quả điều tra đài kiểm soát không lưu mặt đất và kết quả điều tra của Bộ Quốc phòng Malaysia.
Trong đơn kiện hãng Boeing mà gia đình các nạn nhân gửi lên toà án ở bang Nam Carolina (Mỹ) hôm 3.3, nhiều sai lầm được nêu ra như là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn, theo AP. Trong đó gồm chập điện do giảm áp suất trong khoang máy bay khiến phi hành đoàn bất tỉnh, bộ phát tín hiệu ngưng hoạt động, máy bay bay đến khi hết nhiên liệu và rơi xuống biển...
Cách đây 3 năm, vào ngày 8.3.2014, chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chuyến bay MH370, chở theo 239 người đã mất tích khi trên đường từ Kuala Lumpur sang Bắc Kinh. Vị trí cuối cùng của máy bay được cho là phía nam Ấn Độ Dương.
Hôm 17.1, các nước liên quan thông báo ngừng các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Bộ trưởng Liow cho biết tính đến nay Malaysia đã chi 456 triệu ringgit (khoảng 2.328 tỉ đồng) cho công tác tìm kiếm chiếc máy bay.
Ông Liow tiết lộ tại cuộc gặp bộ trưởng 3 bên giữa Malaysia, Trung Quốc và Úc hồi tháng 7.2016, 3 nước đồng ý ngừng việc tìm kiếm máy bay MH370 sau khi rà soát khu vực rộng 120.000 km2 tại nam Ấn Độ Dương nhưng không xác định được vị trí của máy bay.
Dù việc tìm kiếm đã dừng lại nhưng hoàn toàn có thể được tái khởi động nếu có thông tin đáng tin cậy về vị trí máy bay. Cục hàng không dân dụng Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi các bằng chứng mới liên quan đến vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao tao Lao

Dao tao Lao

Trước đây có nhận định phi công của MH370 có ý định tự sát, tại sao không phải là :vị phi công này đang cố gắng luyện tập để rút kinh nghiệm lỡ khi chuyện xấu xảy ra, và đã xảy ra. Nếu đúng thì máy bay sẽ lướt trên mặt biển rất xa có thể lên đến 80-100kM.Vượt qua rất xa so với vùng được dự đoán. Có thể do máy bay bị mất điện toàn bộ nhưng vẫn còn điều khiển bằng tay được.
CƯỜNG

CƯỜNG

Hàng không Malaysia bị nạn rồi, hết máy mất tích, bị bắn nay lại công dân Triều Tiên bị ám sát tại sân bay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU