Báo Canada: Chiến hạm Trung Quốc dùng động cơ chất lượng kém của Ukraine

1
(TNO) Chương trình hiện đại hóa lực lượng hải quân của Trung Quốc đã vấp phải một bước lùi, đó là toàn bộ 6 khu trục hạm Type 052C đều đang dùng động cơ chất lượng kém của Ukraine.

(TNO) Chương trình hiện đại hóa lực lượng hải quân của Trung Quốc đã vấp phải một bước lùi, đó là toàn bộ 6 khu trục hạm Type 052C đều đang dùng động cơ chất lượng kém của Ukraine, tạp chí quốc phòng Kanwa, có trụ sở ở Canada, cho hay.

Báo Canada: Chiến hạm Trung Quốc dùng động cơ chất lượng kém của Ukraine - ảnh 1
Hình ảnh về Khu trục hạm Type 052C Trường Xuân do trang tin Want China Times (Đài Loan) đăng tải

Hai tuốc bin khí được gắn trong mỗi khu trục hạm Type 052C là loại DN/DA-80, nhập từ Ukraine, trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 29.9 trích dẫn bản tin của Kanwa.

Nguồn tin từ Hải quân Trung Quốc của Kanwa tiết lộ loại động cơ này cực kỳ khó bảo trì và sửa chữa.

Được thiết kế để tạo điện cho các tàu thuyền thương mại, tuốc bin khí DN/DA-80 quá nặng để trang bị cho tàu chiến, theo tạp chí Canada.

Cũng chính vì vấn đề trọng lượng mà Hải quân Nga và Ấn Độ đã không sử dụng loại động cơ này.

Việc triển khai tàu thuyền hải quân của các nước trên thế giới cũng cho thấy khu trục hạm Type 052C của Trung Quốc hoạt động chậm hơn so với những loại chiến hạm khác của nước này trong các đợt tập trận trên biển, theo Kanwa.

Kanwa cũng nhận định chất lượng tuốc bin do Ukraine sản xuất luôn là một dấu hỏi khi được đem so với động cơ cùng loại do phương Tây làm.

Cuộc khủng hoảng tại Ukraine càng khiến Trung Quốc gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề mà khu trục hạm Type 052C đang gặp phải, theo tạp chí Canada.

Hoàng Uy

>> Tàu chiến Trung Quốc lần đầu tiên tiến vào hải phận Iran
>> Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu Việt Nam tại khu vực đặt giàn khoan
>> Điểm mặt' một số tàu chiến Trung Quốc đang xâm phạm vùng biển Việt Nam
>> Tàu chiến Trung Quốc nhận mệnh lệnh từ Úc  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc

Minh Duc

Trong héo ngoài tươi! Thế mới thấy Hải quân Trung Quốc tụt hậu như thế nào? Tuy đông về dân số nhưng Trung Quốc không có những bộ óc kiệt xuất tài ba có tính sáng tạo nhằm cạnh tranh với Mỹ, phương Tây hoặc ngay cả Nhật Bản. \r<br>\r<br>

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU