Băng nhóm tại Mexico đọ súng với cảnh sát, 44 người chết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 44 người thiệt mạng tại miền tây Mexico ngày 22.5 sau vụ đấu súng giữa băng nhóm bị tình nghi là tội phạm ma túy và lực lượng an ninh.

(TNO) Ít nhất 44 người thiệt mạng tại miền tây Mexico ngày 22.5 sau vụ đấu súng giữa băng nhóm bị tình nghi là tội phạm ma túy và lực lượng an ninh.

Băng nhóm tại Mexico đọ súng với cảnh sát, 44 người chết - ảnh 1Cảnh sát Mexico đứng ngoài khu vực xảy ra đọ súng giữa băng nhóm tình nghi là tội phạm và lực lượng an ninh ngày 22.5 - Ảnh: Reuters
Hai quan chức chính phủ giấu tên cho biết ít nhất 2 cảnh sát liên bang thiệt mạng trong vụ đụng độ sáng 22.5 (giờ địa phương) tại Tanhuato, bang Michoacan. Đa phần người chết sau vụ đấu súng là thành viên của băng nhóm bị tình nghi lả tội phạm, theo Reuters ngày 23.5.
Thống đốc bang Michoacan, ông Salvdor Jara cho biết cuộc đọ súng nổ ra khi lực lượng an ninh ngăn chặn một chiếc xe khả nghi, khiến những người trên xe nổ súng, theo AFP.
Một cảnh sát nói rằng lực lượng an ninh đã đuổi theo những tay súng đến một trại chăn nuôi và đọ súng vẫn tiếp diễn. Có khoảng 500 cảnh sát và binh lính đến bảo vệ khu trại. Lực lượng an ninh tấn công từ trên không lẫn trên bộ và sử dụng các loại súng hạng nặng, có cả đạn rocket, theo Reuters.
Ông Jara cho biết rất có khả năng Liên minh tội phạm Jalisco New Generation liên quan đến cuộc đọ súng, và vụ việc đang được điều tra.
Liên minh tội phạm Jalisco New Generation có căn cứ tại bang Jalisco, gần với Michoacan. Băng nhóm này đã trở thành vấn đề đau đầu với Tổng thống Enrique Pena Nieto khi giết ít nhất 20 cảnh sát kể từ tháng 3. Hôm 1.5, nhóm này cũng bắn hạ một trực thăng quân đội tại miền tây nam Jalisco khiến 6 quân nhân thiệt mạng, theo Reuters. Ngày hôm đó, băng này cũng đốt phá nhiều xe cộ, ngân hàng và trạm xăng quanh Guadalajara, thành phố lớn thứ hai Mexico thuộc bang Jalisco.
Các vụ giết chóc ngày càng gia tăng áp lực lên Tổng thống Pena Nieto trong việc thực hiện cam kết lúc nhậm chức vào tháng 12.2012 rằng ông sẽ mang lại ổn định cho Mexico. Reuters cho biết hơn 100.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các bang nhóm tội phạm ma túy và lực lượng an ninh tại Mexico kể từ đầu năm 2007.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU