Băng nhóm người Việt trồng cần sa lãnh án

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

BBC hôm qua đưa tin Tòa án Merthyr Tydfil ở Xứ Wales đã mở phiên tòa xét xử một băng nhóm người Việt trồng cần sa. Tổng cộng có 23 bị cáo người Việt phải hầu tòa.
Một thành viên người Việt bị bắt hồi tháng 11.2017 /// Sở cảnh sát South Wales Một thành viên người Việt bị bắt hồi tháng 11.2017 - Sở cảnh sát South Wales
Một thành viên người Việt bị bắt hồi tháng 11.2017
Sở cảnh sát South Wales
Tại đây, có 2 người được tuyên trắng án và số còn lại đều bị kết án. Thủ lĩnh nhóm là Bang Xuan Luong (44 tuổi) lãnh mức án cao nhất là 8 năm tù giam. Các nhân vật quan trọng khác điều hành đường dây này là Vu Thi Thu Thuy (42 tuổi) và Tuan Anh Pham (20 tuổi) lần lượt lãnh 6 năm và 5 năm tù giam.
Sau khi mở cuộc điều tra nhằm vào xưởng trồng cần sa ở thung lũng Cynon tháng 11.2017, cảnh sát Anh đã lần ra đường dây chuyên trồng và sản xuất cần sa do người Việt điều hành nêu trên. Phần lớn những người Việt trong đường dây này nhập cảnh vào Anh bất hợp pháp.
Giới chức sở tại khi đó còn tịch thu 2,5 tấn cần sa trị giá khoảng 6 triệu bảng Anh (171 tỉ đồng) cùng 23.000 bảng Anh tiền mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU