Bán viên kim cương giá 22,1 triệu USD chỉ trong 3 phút

0 Thanh Niên Online
(TNO) Viên kim cương không một tí tì vết 100,2 carat đã được bán với giá 22,1 triệu USD chỉ trong vòng 3 phút sau khi bắt đầu phiên đấu giá tại New York (Mỹ) hôm 21.4.

(TNO) Viên kim cương không một tí tì vết 100,2 carat đã được bán với giá 22,1 triệu USD chỉ trong vòng 3 phút sau khi bắt đầu phiên đấu giá tại New York (Mỹ) hôm 21.4.

Bán viên kim cương giá 22,1 triệu USD chỉ trong 3 phút - ảnh 1Viên kim cương được nhà đấu giá Sotheby's mô tả là "định nghĩa của sự hoàn hảo" - Ảnh: Reuters
Người mua giữ bí mật nhân thân, tham gia cuộc mua bán tại nhà đấu giá Sotheby's thông qua điện thoại, theo tin Reuters.
Đó là viên kim cương được khai thác ở mỏ De Beers nổi tiếng ở Nam Phi, nặng hơn 200 carat khi mới được khai thác. Sau hơn 1 năm được cắt và đánh bóng cực kỳ tỉ mỉ, nó lột xác trở nên trong suốt hoàn hảo.
Ông Gary Schuler, trưởng bộ phận nữ trang ở Sotheby's mô tả về viên kim cương này: "Màu của nó trắng hơn màu trắng, không có một tí tì vết nào ở bên trong, quá trong suốt đến nỗi tôi chỉ có thể so sánh nó với một hồ nước đá".
Ngoài ra, kích thước "khủng" và hình dáng đẹp là các yếu tố quan trọng làm tăng giá trị viên kim cương hiếm.
Trước khi phiên đấu giá diễn ra, viên kim cương cực quý này đã được Sotheby's đem trưng bày ở Doha, Dubai, Los Angeles, Hồng Kông, London và New York để thu hút sự chú ý của các đại gia sở hữu những chiếc ví căng phồng.
Được biết giá kỷ lục của đá quý được lập thông qua đấu giá thuộc về Pink Star, viên kim cương hồng trứ danh được bán ở Geneva (Thụy Sĩ) hồi năm 2013 với 83,02 triệu USD.
Còn mức giá cao nhất từ trước đến nay đối với một viên kim cương trắng là 30,6 triệu USD.
Sotheby's cho biết trong khoảng thời gian từ 1900 đến 2013, mức giá cho một viên kim cương 100 carat hoàn hảo tăng từ 125.000 USD/carat lên 260.000 USD/carat.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU