'Bác sĩ tâm linh' nổi danh Brazil bị tố lạm dụng hơn 300 phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Bác sĩ tâm linh” Joao Teixeira de Faria bị cáo buộc lạm dụng hơn 300 phụ nữ trong quá trình chữa bệnh bằng liệu pháp tâm linh của mình.
Ông Joao Teixeira de Faria tại phòng khám của mình ở Abadiania /// AFP Ông Joao Teixeira de Faria tại phòng khám của mình ở Abadiania - AFP
Ông Joao Teixeira de Faria tại phòng khám của mình ở Abadiania
AFP
Truyền thông Brazil ngày 16.12 đưa tin ông Joao Teixeira de Faria, còn có biệt danh "John của Chúa", đã đến trụ sở cảnh sát thành phố Goiania, bang Goias trình diện sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ.
Theo Reuters, ông Faria (76 tuổi) hành nghề trị bệnh bằng phương pháp tâm linh hơn 40 năm qua và có phòng mạch ở thị trấn Abadiania, bang Goias miền trung Brazil.
Ông trở nên nổi tiếng sau khi “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đến đây và thực hiện một phóng sự về phương pháp trị bệnh vào năm 2013.
Bệnh nhân của vị bác sĩ này đến từ khắp nơi trên thế giới và mỗi tuần ông chữa cho hàng ngàn người. Ông Faria nói linh hồn của hơn 30 bác sĩ và những “thực thể” khác có thể nhập vào người ông và chữa trị cho bệnh nhân.
Những cáo buộc đối với vị bác sĩ này nổi lên gần đây sau khi đài TV Globo chiếu phóng sự điều tra trong đó một số phụ nữ tố cáo bị ông Faria ép kích dục trong lúc trị bệnh.
Nữ nhiếp ảnh Zahira Leeneke Maus người Hà Lan tuần trước cáo buộc bị ông Faria dụ dỗ và cưỡng hiếp trong khi nhiều phụ nữ khác cũng tố cáo vị bác sĩ lạm dụng.
Văn phòng công tố bang Goias cho biết đã nhận 330 đơn kiện từ khắp nơi ở Brazil lẫn nhiều nước khác.
Bác sĩ này phủ nhận mọi cáo buộc nhưng tờ O Globo hôm 12.12 loan tin ông Faria đã rút 35 triệu BRL (208 tỉ đồng) từ ngân hàng có thể là để lên kế hoạch bỏ trốn hoặc đem đi giấu.
Giới chức Brazil ngày 14.12 ra lệnh bắt giữ ông Faria và vị bác sĩ bị tuyên bố bỏ trốn vào một ngày sau đó vì quá hạn trình diện. Theo Reuters, ông Faria có thể bị buộc tội cưỡng hiếp và đối diện mức án tối đa 15 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU