Bạc Hy Lai: 'Tôi không học võ nên không thể đấm được'

0
(TNO) Ông Bạc Hy Lai tố cáo Vương Lập Quân, thuộc cấp thân cận một thời của mình, là kẻ nói dối và là tên lừa đảo, đồng thời bác bỏ chi tiết cáo buộc ông đã đấm ông Vương.

(TNO) Trong phiên tòa ngày 25.8, ông Bạc Hy Lai tố cáo Vương Lập Quân, thuộc cấp thân cận một thời của mình, là kẻ nói dối và là tên lừa đảo, đồng thời bác bỏ chi tiết cáo buộc ông đã đấm ông Vương.

Trước khi vị thẩm phán cho phiên tòa tạm nghỉ, ông Bạc đã lên tiếng công kích gay gắt ông Vương Lập Quân, người từng được xem là "cánh tay mặt" của ông Bạc và là cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh, AFP đưa tin.

Bạc Hy Lai: 'Tôi không học võ nên không thể đấm được' - ảnh 1
Ông Bạc Hy Lai phát biểu tại phiên tòa ngày 25.8 - Ảnh: AFP

Ông Vương Lập Quân đã ra làm chứng tố cáo ông Bạc, nhưng ngôi sao chính trị một thời của Trung Quốc Bạc Hy Lai cho rằng lời khai của ông Vương “toàn là dối trá và lừa đảo”.

“Tính tình ông ta (tức Vương Lập Quân - PV) cực kỳ xấu xa, ông ta hay tung tin đồn và che mắt dư luận. Vương Lập Quân nói dối tại tòa và lời khai của ông ta hoàn toàn không có giá trị. Lời khai của ông ấy toàn là dối trá và lừa đảo”, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh phát biểu.

Trước đó, ông Bạc cũng đã nói vợ mình, bà Cốc Khai Lai, “bị điên” khi khai rằng ông Bạc biết về những lần nhận hối lộ. Ông Bạc cũng gọi một nhân chứng khác của Viện Kiểm soát là “con chó điên”.

Được biết, trong phiên xét xử hôm 24.8, ông Vương là nhân chứng quan trọng ra làm chứng tố cáo ông Bạc tội lạm dụng chức quyền, theo AFP.

Ông Vương khai rằng ông Bạc đã đấm mình sau khi nghe ông nói rằng bà Cốc là người đã ra tay giết chết doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Tuy nhiên, tại phiên xét xử ngày 25.8, ông Bạc bác bỏ điều này, nói rằng mình không biết võ để ra đòn như vậy.

“Ông ta nói tôi đánh ông ấy bằng nấm đấm thay vì là tát vào mặt. Nhưng sự thật là tôi chưa bao giờ học võ đánh bốc Trung Quốc nên tôi không thể có được sức mạnh đó”, ông Bạc phát biểu tại tòa.

Hoàng Uy

>> Ông Bạc Hy Lai nhận trách nhiệm, không nhận tội
>> Bạc Hy Lai bị cáo buộc biển thủ công quỹ
>> Bạc Hy Lai nói vợ 'bị điên' ngay tại phiên tòa
>> Ông Bạc Hy Lai chửi bới nhân chứng trước tòa  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU