Bà trùm ma túy gốc Việt lãnh án vì sát hại dã man đồng hương tại Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà trùm bị cho là kẻ chỉ đạo thủ hạ sát hại dã man 2 người Việt vào năm 2013 vì nghi một trong số họ trộm ma túy.
Trùm ma túy gốc Việt Ngô Thị Dung /// Ảnh chụp màn hình SBS Trùm ma túy gốc Việt Ngô Thị Dung - Ảnh chụp màn hình SBS
Trùm ma túy gốc Việt Ngô Thị Dung
Ảnh chụp màn hình SBS
Theo Đài ABC, trùm ma túy Ngô Thị Dung (44 tuổi) và thủ hạ là Kevin Lý (27 tuổi) vừa bị tuyên án mỗi người 40 năm tù giam tại Úc vì sát hại 2 đồng hương trong vụ án gây chấn động vào năm 2013.
Thẩm phán Geoffrey Bellew cho rằng vụ giết người mang tính chất “dã man và tàn nhẫn”, dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi một trong 2 nạn nhân là Nguyễn Thanh Sơn. Cả 2 bị cáo sẽ thụ án với thời gian không được hưởng ân xá là 30 năm.
Trước đó, 2 bị cáo bị kết tội vào tháng 11.2018 liên quan đến vụ án vào tháng 4.2013. Theo Đài SBS, bà trùm Dung thuê Sơn bào chế ma túy đá tại một nhà xe ở Canley Vale ở vùng ngoại ô Sydney, bang New South Wales.
Sau khi xảy ra vụ trộm, bà trùm nghi ngờ Sơn nên điều động một nhóm thành viên trong đó có cả Kevin Lý dụ dỗ Sơn trở lại căn nhà ngày hôm sau. Sơn đã đi cùng bạn gái là Đỗ Thị Kim Liên đến ngôi nhà theo hẹn.
Theo lời công tố viên Ken Gilson, một nhân chứng kể lại Sơn đã bị siết cổ bằng ống nước cho đến chết. Bạn gái của Liên cầu xin tha mạng nhưng cũng đã bị sát hại bằng cách bịt gối lên mặt cho nghẹt thở.
Thi thể của Sơn được phát hiện tại đường Antwerp ở Bankstown, tuy nhiên thi thể của Liên mãi đến 9 tháng sau mới được phát hiện tại West Hoxton. Hơn 3 năm sau, các nghi phạm mới bị bắt.
Bà trùm ma túy gốc Việt lãnh án vì sát hại dã man đồng hương tại Úc - ảnh 2
Kevin Lý bị tuyên 40 năm tù giam
Ảnh chụp màn hình SBS
Bà trùm ma túy gốc Việt lãnh án vì sát hại dã man đồng hương tại Úc - ảnh 3
Các nạn nhân Đỗ Thị Kim Liên và Nguyễn Thanh Sơn
Ảnh chụp màn hình ABC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU