Ẩu đả tại buổi nói chuyện của Trump ở Quận Cam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 20 người bị bắt sau một cuộc ẩu đả tại Nam California, nơi ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump có buổi diễn thuyết, theo đài Fox News ngày 29.4.

Cảnh sát kiềm chế đám đông biểu tình phản đối ông Trump vì chính sách với người nhập cư /// Reuters Cảnh sát kiềm chế đám đông biểu tình phản đối ông Trump vì chính sách với người nhập cư - Reuters
Cảnh sát kiềm chế đám đông biểu tình phản đối ông Trump vì chính sách với người nhập cư
Reuters

Cảnh sát viên Costa Mesa cho hay đã giải tán đám đông vào lúc 23 giờ đêm 28.4 (giờ địa phương), trong đó không có thương tích nào đặc biệt nghiêm trọng.

Hàng chục người biểu tình ôn hòa trong lúc ông Donald Trump phát biểu tại sân khấu Pacific Amphitheatre ở Quận Cam, California. Sự ồn ào bắt đầu sau khi đám đông ra về, cùng thời điểm người biểu tình tràn xuống đường.


Hàng chục chiếc xe, trong đó gồm nhiều người ủng hộ ông Trump đã bị chặn lại và mắc kẹt giữa đường phố xuất hiện đám đông biểu tình vẫy cờ Mexico.

Fox News cho biết cảnh tượng trông kinh hoàng nhất là một người ủng hộ Trump ôm gương mặt đầy máu trong lúc cố chạy xe ra khỏi khu vực đông đúc ấy, trong khi nhiều người biểu tình nhảy lên xe cảnh sát, vẽ graffiti, số còn lại có người chụp ảnh tự sướng... Khoảng 3 giờ sau khi bài phát biểu của ông Trump kết thúc, tình trạng hỗn loạn mới được dập tắt.

Ẩu đả tại buổi nói chuyện của Trump ở Quận Cam - ảnh 2
Những người phản đối ông Trump biểu tình ôn hòa bên ngoài sân khấu của buổi diễn thuyết đêm 28.4
Reuters

Lần ẩu đả vừa qua liên quan tới quan điểm gây tranh cãi của ông Donald Trump về người nhập cư. Đặc biệt, sự xuất hiện của những lá cờ Mexico là điều không lạ, bởi trước đó ứng viên của đảng Cộng hòa này từng có nhiều nhận xét không hay về người Mexico. Ngoài ra ông Trump cũng bị lên án vì những phát ngôn về bình đẳng giới.

“Tôi thấy ông ta (Donald Trump) muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại thêm lần nữa, nhưng chắc chắn điều đó không dành cho phụ nữ, cho cộng đồng LGBT hoặc những tầng lớp thấp hơn”, Fox News dẫn lời một phụ nữ tên Tiernan Hebron, một trong 7 người mặc áo dán hình Bernie Sanders (một ứng viên tranh cử bên đảng Dân chủ) đứng trước cửa sân khấu Pacific Amphitheatre.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Ông Trump sẽ không trở thành tổng thống Mỹ vì sự ngông cuồng quá đáng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU