AT&T bắt tay Discovery tạo 'gã khổng lồ' truyền thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn viễn thông AT&T đang tiến hành đàm phán tách mảng truyền thông để bắt tay với Discovery thành lập một công ty mới. Thoả thuận được dự đoán sẽ tạo ra một gã khổng lồ truyền thông giải trí với giá trị 150 tỉ USD.
AT&T và Discovery có thể thành lập một công ty truyền thông chung trị giá đến 150 tỉ USD /// Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia AT&T và Discovery có thể thành lập một công ty truyền thông chung trị giá đến 150 tỉ USD - Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia
AT&T và Discovery có thể thành lập một công ty truyền thông chung trị giá đến 150 tỉ USD
Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia
Theo tờ The New York Times, AT&T đang đàm phán để sáp nhập toàn bộ mảng truyền thông do tập đoàn này sở hữu vào một công ty truyền thông hoàn toàn mới, bắt tay với Discovery. Thỏa thuận có thể được công bố trong tuần này.
Sau thương vụ mua lại tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD vào năm 2018 (sau đó đổi tên thành WarnerMedia), AT&T đã trở thành sở hữu của những tài sản thuộc WarnerMedia như CNN, HBO hay hãng phim Warner Bros. Trong khi đó, Discovery sở hữu nhiều kênh truyền hình được phát sóng tại 220 nước.
Giao dịch giữa AT&T và Discovery được cho là sẽ tạo ra một công ty mới lớn hơn Netflix và NBCUNiversal nhưng xếp sau Walt Disney. Tổng doanh số của WarnerMedia và Discovery trong năm 2020 là 41 tỉ USD, với lợi nhuận hơn 10 tỉ USD.
Cả AT&T và Discovery đã đầu tư nhiều vào lĩnh vực phát sóng trực tuyến để cạnh tranh với Netflix và Disney, những nền tảng thu hút thêm nhiều người đăng ký trong đại dịch Covid-19. Trong một năm rưỡi qua, Disney, Apple, WarnerMedia, Comcast, Discovery đã tung ra các nền tảng phát sóng trực tuyến khi mảng này đang trở thành xu hướng mới của ngành công nghiệp giải trí.
Trước đó, AT&T đã đầu tư hàng tỉ USD vào việc xây dựng HBOMax, một nền tảng phát trực tuyến hiện có khoảng 20 triệu khách hàng. Discovery có 15 triệu người đăng ký nền tảng phát sóng trực tuyến trên toàn thế giới, hầu hết họ đều sử dụng ứng dụng Discovery+.
Mặc dù các chi tiết thoả thuận chưa được công bố, nhưng AT&T với định giá khoảng 230 tỉ USD dự kiến sẽ kiểm soát phần lớn công ty mới. Discovery hiện đang có giá thị trường khoảng 24 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU