Armenia nói bắn rơi 4 máy bay không người lái gần thủ đô của Armenia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nikol Pashinyan của Armenia cho biết nước này đã bắn rơi 4 máy bay không người lái ở các tỉnh gần thủ đô Yerevan.
Hình ảnh được cho là một máy bay không người lái của Azerbaijan bị bắn rơi ngày 1.10  /// Bộ Quốc phòng Armenia Hình ảnh được cho là một máy bay không người lái của Azerbaijan bị bắn rơi ngày 1.10 - Bộ Quốc phòng Armenia
Hình ảnh được cho là một máy bay không người lái của Azerbaijan bị bắn rơi ngày 1.10
Bộ Quốc phòng Armenia
Theo Reuters ngày 2.10 dẫn lời Thủ tướng Nikol Pashinyan của Armenia, 4 máy bay không người lái xuất hiện trên không phận Armenia ở các tỉnh Kotayk và Gegharkunik, và lực lượng phòng không Armenia đã tiêu diệt chúng.
Một đoạn clip được đăng trên mạng cho thấy một vật thể nghi là máy bay không người lái của Azerbaijan bị bắn hạ.
Tuyên bố của Thủ tướng Pashinyan được đưa ra trong bối cảnh giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn tại khu vực Nagorno-Karabakh giữa lực lượng ly khai Armenia và Azerbaijan.

Chiến sự Armenia-Azerbaijan lan rộng, Armenia nói máy bay Su-25 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

Cộng đồng quốc tế đã kêu gọi các bên xung đột ngay lập tức hạ vũ khí và quay trở lại bàn đàm phán.
Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Azerbaijan. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chỉ trích Nhóm Minsk (do Pháp, Nga và Mỹ đồng chủ tịch) vì đã bỏ bê vấn đề Nagorno-Karabakh trong gần 30 năm qua.
Nga tuyên bố nước này không ủng hộ phe này chống lại phe khác, nhưng ủng hộ việc ngừng bắn và đưa ra một giải pháp để xuống thang căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU