Áo cảnh báo nguy cơ khủng bố châu Âu trước thềm năm mới

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Áo ngày 26.12 cảnh báo thủ đô các quốc gia châu Âu có nguy cơ bị tấn công khủng bố bằng súng và bom trước thềm năm mới 2016.

Cảnh sát Pháp tăng cường tuần tra sau vụ tấn công Paris ngày 13.11 làm 130 người chết - Ảnh: Reuters Cảnh sát Pháp tăng cường tuần tra sau vụ tấn công Paris ngày 13.11 làm 130 người chết - Ảnh: Reuters
Cảnh sát Pháp tăng cường tuần tra sau vụ tấn công Paris ngày 13.11 làm 130 người chết - Ảnh: Reuters
“Danh tính của một kẻ có thể tiến hành những đợt tấn công đã được kiểm tra; công tác điều tra đến nay vẫn chưa có kết quả vững chắc”, cảnh sát Áo cho hay trong một thông cáo, 6 tuần sau khi 130 người chết trong hàng loạt vụ tấn công bằng súng và bom khắp thủ đô Paris (Pháp) tối 13.11, theo Reuters.
“Nhiều ngày trước Giáng sinh, lệnh cảnh báo đã được cơ quan tình báo gửi đến các nước châu Âu, theo đó những cuộc tấn công bằng súng hoặc bom có nguy cơ xảy ra tại khu vực đông người trong giai đoạn giữa Giáng Sinh và năm mới 2016”, theo thông báo của cảnh sát Áo.
Cảnh sát Áo cũng yêu cầu người dân thông cảm cho việc cảnh sát phải tăng cường kiểm soát an ninh. Những biện pháp tăng cường an ninh bao gồm theo dõi những nơi tụ tập đông người và kiểm tra giấy tờ tùy thân; cảnh giác cao độ đối với những vật thể khả nghi có thể bị cài bom, chẳng hạn túi xách.
Trước đó, ngày 16.12, cảnh sát Áo đã bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi hỗ trợ nhóm người tấn công Paris ngày 13.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU