Anh 'vẫn ổn' dù không đạt thỏa thuận với EU

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

EU nhấn mạnh thỏa thuận phải đạt được trước cuối tháng 10 hoặc trễ nhất là trong những ngày đầu của tháng tới để khối có đủ thời gian phê chuẩn.
27 nhà lãnh đạo EU sẽ gặp nhau vào ngày 15 - 16.10 để đánh giá tiến trình đàm phán Brexit /// Reuters 27 nhà lãnh đạo EU sẽ gặp nhau vào ngày 15 - 16.10 để đánh giá tiến trình đàm phán Brexit - Reuters
27 nhà lãnh đạo EU sẽ gặp nhau vào ngày 15 - 16.10 để đánh giá tiến trình đàm phán Brexit
Reuters
Reuters hôm qua dẫn lời Thủ tướng Anh Boris Johnson cho hay ông không muốn giai đoạn chuyển tiếp Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) kết thúc vào ngày 31.12 mà không có thỏa thuận thương mại, nhưng nhấn mạnh nước này vẫn ổn định với tình trạng không đạt được thỏa thuận.
Hồi tuần trước, chính phủ Anh kêu gọi các nhà nhập khẩu và xuất khẩu nên hoàn tất các hồ sơ bổ sung dù có đạt thỏa thuận hay không. EU nhấn mạnh thỏa thuận phải đạt được trước cuối tháng 10 hoặc trễ nhất là trong những ngày đầu của tháng tới để khối có đủ thời gian phê chuẩn.
Trong tuần tới sẽ có nhiều cuộc đàm phán thương mại diễn ra ở London và Brussels trước khi 27 nhà lãnh đạo EU gặp nhau vào ngày 15 - 16.10 để đánh giá tiến trình đàm phán. London cũng muốn biết rõ trước ngày 15.10 là liệu thỏa thuận có thể đạt được hay không.

Anh cứng rắn hậu Brexit: Chủ quyền trước, kinh tế sau

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU