Anh tính chuyện mở 'trang trại tử thi'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Anh được cho là sẽ mở trang trại tử thi đầu tiên, nơi thi thể phơi bày ngoài trời cho đến khi phân hủy hoàn toàn nhằm phục vụ ngành pháp y của cảnh sát.
Trang trại tử thi ở bang Texas, Mỹ   /// Ảnh chụp màn hình Mirror Trang trại tử thi ở bang Texas, Mỹ - Ảnh chụp màn hình Mirror
Trang trại tử thi ở bang Texas, Mỹ
Ảnh chụp màn hình Mirror
Mỹ là nơi đầu tiên mở "trang trại xác người" trong thập niên 1970, phơi bày những thi thể hiến tặng trong những điều kiện môi trường khác nhau nhằm giúp các chuyên gia pháp y nghiên cứu da, xương và tóc người phân hủy như thế nào theo thời gian.
Cảnh sát Anh lấy ý tưởng từ phía Mỹ và dự kiến sẽ mở trang trại tương tự.
Tờ The Telegraph dẫn lời các bộ trưởng Anh giấu tên tiết lộ chính phủ đang cân nhắc lợi ích của cơ sở này đối với ngành pháp y trước khi quyết định.
Khuôn viên Đại học Huddersfield được chọn làm địa điểm và chính phủ dự kiến thành lập một cơ quan mới chịu trách nhiệm tiếp nhận thi thể hiến tặng.
Anh tính chuyện mở 'trang trại tử thi' - ảnh 1
Sau khi thi thể bị phân hủy hoàn toàn, phần xương được bảo tồn tại trang trại xác người ở bang Texas, Mỹ
Ảnh chụp màn hình Mirror
Giáo sư Anna Williams chuyên về pháp y tại Đại học Huddersfield, cho biết trang trại tử thi sẽ giúp cảnh sát phá được những vụ án mạng nghiêm trọng và tinh vi.
Hiện các trang trại tử thi vẫn được duy trì ở nhiều đại học của Mỹ, chẳng hạn Đại học Colorado Mesa và Tennessee. Các thi thể được đặt trong phòng thí nghiệm ngoài trời để phân hủy một cách tự nhiên.
Khi thể bị phân hủy hoàn toàn, các chuyên gia sẽ lưu trữ phần xương để thân nhân có thể đến viếng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Vấn đề quan trọng là mùi của xác tỏa ra khi phân hủy rất dể sợ và gió là tác nhân lan tỏa khắp nơi, không giử kỹ khi mùi lan tỏa sẽ làm bức xúc cư dân sống gần khu phơi xác. Mùi có thể gây nôn mửa trầm trọng cho người khi hít phải khí phân hủy
L N

L N

Đây là Anh và Mỹ chứ có phải VN đâu mà bác lo vấn đề đó. Họ có nghiên cứu chi tiết và làm đúng thiết kế chứ không phải chỉ vẽ trên giấy...
Bình

Bình

Nói thừa :)
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU