Anh tìm người trẻ khỏe, tình nguyện phơi nhiễm Covid-19 để nghiên cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ tiến hành một nghiên cứu trong đó các tình nguyện viên trẻ tuổi, khỏe mạnh sẽ bị phơi nhiễm Covid-19.
Các chuyên gia Anh muốn tình nguyện viên trẻ tuổi bị phơi nhiễm Covid-19 để nghiên cứu cách hệ miễn dịch phản ứng với Covid-19 /// Reuters Các chuyên gia Anh muốn tình nguyện viên trẻ tuổi bị phơi nhiễm Covid-19 để nghiên cứu cách hệ miễn dịch phản ứng với Covid-19 - Reuters
Các chuyên gia Anh muốn tình nguyện viên trẻ tuổi bị phơi nhiễm Covid-19 để nghiên cứu cách hệ miễn dịch phản ứng với Covid-19
Reuters
Sau khi được ủy ban về đạo đức trong nghiên cứu khoa học phê chuẩn, các nhà nghiên cứu kêu gọi tình nguyện viên trẻ tuổi, khỏe mạnh tham gia thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3, theo đài ABC.
“Chúng tôi kêu gọi tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 30 tham gia tham gia cuộc nghiên cứu nhằm tìm hiểu cách thức SARS-CoV-2 gây Covid-19 lây nhiễm”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Chris Chiu thuộc Khoa Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Hoàng gia London (Anh), cho biết trong một tuyên bố ngày 17.2.
Đại học Hoàng gia London hợp tác với Vaccines Taskforce (nhóm chuyên trách về vắc xin của chính phủ Anh), tổ chức Royal Free London NHS Foundation Trust và công ty chuyên về thử nghiệm lâm sàng hVIVO thực nghiện nghiên cứu.
Theo thông báo của Open Orphan-công ty mẹ của hVIVO, cuộc nghiên cứu này đang cần tới 90 tình nguyện viên khỏe mạnh.
“Mục đích cuối cùng của chúng tôi là xác định loại vắc xin và phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất để đánh bại Covid-19”, tiến sĩ Chiu nói.

Lời kêu gọi đầu xuân Ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Các chuyên gia sẽ sử dụng chủng gốc của virus “xuất hiện ở Anh từ tháng 3.2020 và được chứng minh là có nguy cơ thấp đối với người trẻ khỏe mạnh và sau đó mở rộng sang biến chủng mới”, theo thông báo của chính phủ Anh.
Tiến sĩ Chiu kỳ vọng nhóm nghiên cứu có thể hiểu được “cách hệ miễn dịch phản ứng với SARS-CoV-2 và xác định được nhưng yếu tố ảnh hưởng đến cách virus lây truyền từ người sang người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU