Anh tạm dừng cấp ‘thị thực vàng’ cho giới đầu tư, định cư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh sẽ dừng cấp thị thực bậc 1, còn được gọi là “thị thực vàng” có thể dọn đường định cư nhanh cho người đầu tư hàng triệu bảng vào nước này, từ ngày 7.12 cho đến khi quy định mới có hiệu lực vào năm tới.

Trong vòng một năm, tính đến tháng 9.2018, hơn 1.000 người được cấp “thị thực vàng” để định cư ở Anh /// Reuters Trong vòng một năm, tính đến tháng 9.2018, hơn 1.000 người được cấp “thị thực vàng” để định cư ở Anh - Reuters
Trong vòng một năm, tính đến tháng 9.2018, hơn 1.000 người được cấp “thị thực vàng” để định cư ở Anh
Reuters
“Thị thực vàng” lâu nay bị chỉ trích vì cung cấp con đường vào Anh dễ dàng cho những nhóm lợi ích và giới siêu giàu muốn rửa các khoản tiền mờ ám, theo tờ The Guardian.
Nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền ở Anh, chính phủ nước này đã xem xét và thay đổi một số quy định liên quan đến thị thực bậc 1.
Quy định mới sẽ yêu cầu những người nộp hồ sơ cung cấp kiểm toán toàn diện về những lợi ích kinh doanh và tài chính của họ, đồng thời cho thấy họ đã quản lý 2 triệu bảng (gần 60 tỉ đồng) tiền đầu tư, mức cần thiết để có thị thực bậc 1, ít nhất trong 2 năm.
Ngoài ra, các ứng viên sẽ không còn có thể đầu tư vào trái phiếu chính phủ mà phải đầu tư vào các công ty Anh đang hoạt động.
Theo số liệu thống kê hồi tháng 7, số người nộp hồ sơ xin “thị thực vàng” tăng 46%, với hơn 400 hồ sơ thuộc những nhà đầu tư nước ngoài giàu có. Trong vòng một năm, tính đến tháng 9.2018, hơn 1.000 người được cấp “thị thực vàng”.
[VIDEO] Ông Vũ "nhôm" có quốc tịch nước ngoài: Antigua và Barbuda là nơi nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU