Ảnh phụ nữ Afghanistan mặc váy ngắn khiến Tổng thống Trump gửi thêm quân

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh phụ nữ Afghanistan mặc váy ngắn được chụp vào năm 1972 được cho là phần nào thôi thúc quyết định gửi thêm quân đến nước này của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hình ảnh phụ nữ mặc váy ngắn ở Kabul, Afghanistan vào năm 1972 /// Twitter Hình ảnh phụ nữ mặc váy ngắn ở Kabul, Afghanistan vào năm 1972 - Twitter
Hình ảnh phụ nữ mặc váy ngắn ở Kabul, Afghanistan vào năm 1972
Twitter
Trong lúc chủ nhân Nhà Trắng do dự và không sẵn sàng điều thêm quân tới Afghanistan tham gia cuộc chiến mà ông luôn cho là "phí tiền", cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster đã dùng một tấm hình để thuyết phục tổng thống.
Theo The Washington Post, tấm hình ông McMaster đưa cho Tổng thống Trump xem là về những người phụ nữ Afghanistan trong trang phục váy ngắn để gợi nhắc rằng quốc gia đó cũng từng tiếp nhận các giá trị phương Tây. Bức ảnh được chụp vào năm 1972.
Kể từ thập niên 1990, những trang phục như vậy đã bị thay thế bằng áo dài trùm kín thân dưới thời Taliban. Hiện nay dù Taliban chỉ kiểm soát một số vùng của nước này, nhưng nhiều phụ nữ Afghanistan vẫn chọn mặc áo trùm kín để đảm bảo an toàn cho mình. 
Với hình ảnh của thế kỷ trước, cố vấn Mỹ tin rằng Afghanistan có thể tiếp nhận văn hóa phương Tây thêm lần nữa. Trong khi đó, Tổng thống Trump từng gọi cuộc chiến ở Afghanistan là thảm họa và không muốn tiếp tục can dự. Tuy nhiên, theo Huffington Post, sau khi ông McMaster và các tướng khác thuyết phục thì nhà lãnh đạo Mỹ đã quyết định gửi thêm quân. 
"Thiên hướng ban đầu là tôi định rút [quân khỏi Afghanistan], và về phương diện lịch sử tôi muốn theo ý mình. Tuy nhiên, cả đời tôi đã nghe rằng những quyết định được đưa ra sẽ rất khác biệt khi bạn ngồi sau chiếc bàn ở Phòng Bầu Dục", Tổng thống Trump nói hôm 21.8 về chính sách mới trong cuộc chiến ở Afghanistan.
Ảnh phụ nữ Afghanistan mặc váy ngắn khiến Tổng thống Trump gửi thêm quân - ảnh 1

tin liên quan

Chuyện về chiếc bàn siêu quyền lực thế giới
Phòng Bầu dục có lẽ là một trong những căn phòng dễ nhận biết nhất thế giới. Nằm ở cánh Tây của Nhà Trắng, nơi đây ghi lại dấu ấn của những người đàn ông quyền lực nhất thế giới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người SG

Người SG

Giống Saigon trước 75 Mini jupe ...
Thành Trung

Thành Trung

Giờ khí hậu Sài Gòn còn nóng hơn trước 75. Thời kì hiện tại là Super Mini jupe..
Long

Long

Sài gòn là lịch sử rồi
MAHIEM

MAHIEM

Sài Gòn trước 75, Mini jupe hay Super Mini jupe chỉ xuất hiện ngoài đường phố hay trong các buổi tiệc, không xuất hiện trên sóng truyền hình. Mới giải phóng, ở quê tôi phụ nữ ăn mặc như thế sẽ bị phạt vì trái với thuần phong mỹ tục. Giờ thì xã hội ngày càng phát triển, trên truyền hình xuất hiện cả Super Super Mini jupe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU