Anh nghiên cứu thuốc trị Covid-19

1 Thanh Niên
Đại học Oxford (Anh) hôm qua thông báo đang thử nghiệm Ivermectin, thuốc trị ký sinh trùng ở động vật, trong điều trị Covid-19.
Thuốc Ivermectin được dùng để trị ký sinh trùng ở động vật nhưng một số nước đang sử dụng nó để chữa Covid-19 /// Reuters Thuốc Ivermectin được dùng để trị ký sinh trùng ở động vật nhưng một số nước đang sử dụng nó để chữa Covid-19 - Reuters
Thuốc Ivermectin được dùng để trị ký sinh trùng ở động vật nhưng một số nước đang sử dụng nó để chữa Covid-19
Reuters
Reuters dẫn kết quả nghiên cứu sơ bộ tại phòng thí nghiệm cho thấy thuốc Ivermectin có tác dụng giảm sự nhân lên của vi rút.
Bên cạnh đó, một cuộc nghiên cứu thí điểm khác cũng chứng tỏ dùng thuốc sớm có thể giảm số lượng vi rút trong máu và rút ngắn thời gian xảy ra các triệu chứng ở một số bệnh nhân mắc bệnh nhẹ.
Cuộc nghiên cứu đang tuyển người tham gia tại Anh, với các đối tượng là bệnh nhân Covid-19 trên 65 tuổi, từ 18 - 64 tuổi có bệnh nền, hoặc gặp vấn đề về hô hấp.
Đến nay, Đại học Oxford đã nhận được đơn đăng ký của hơn 5.000 người tình nguyện. Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, hiện có hơn 20 nước, trong đó có Hy Lạp, Bulgaria và Slovakia, đang sử dụng thuốc Ivermectin trong các liệu trình điều trị Covid-19.

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca có thể ngăn ngừa biến chủng Delta hiệu quả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri

Tri

TG nếu có chích vaccine và miễn dịch cộng đồng thì vẫn không thể hết được sự lây lan, nhiễm bệnh...khi đó sẽ phải sống chung với lũ và xem như bệnh cúm mùa hay cảm cúm thông thường. Do vậy cần phải có thuốc điều trị như hoạt chất Paracetamol...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU