Anh lo ngại các vắc xin không hiệu quả với biến thể Covid-19 từ Nam Phi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học không hoàn toàn tin tưởng rằng các vắc xin ngừa Covid-19 hiện nay hiệu quả với biến thể mới của vi rút Corona tìm thấy ở Nam Phi, theo Đài ITV.
Một cụ già được tiêm vắc xin của Oxford /AstraZeneca tại bệnh viện Churchill ở thành phố Oxford (Anh) ngày 4.1  /// Reuters Một cụ già được tiêm vắc xin của Oxford /AstraZeneca tại bệnh viện Churchill ở thành phố Oxford (Anh) ngày 4.1 - Reuters
Một cụ già được tiêm vắc xin của Oxford /AstraZeneca tại bệnh viện Churchill ở thành phố Oxford (Anh) ngày 4.1
Reuters
Cả Anh và Nam Phi đều phát hiện những ca nhiễm biến thể mới, dễ lây nhiễm hơn của vi rút Corona (SARS-CoV-2) gây Covid-19 trong những tuần gần đây, khiến số ca mắc bệnh Covid-19 tại hai quốc gia này tăng nhanh.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 4.1 cho biết ông rất lo lắng về biến thể mới, theo Reuters.
“Theo một trong những cố vấn khoa học của chính phủ Anh, lý do khiến Bộ trưởng Matt Hancock lo lắng nhiều về biến thể Covid-19 ở Nam Phi là họ không tin rằng các vắc xin sẽ có hiệu quả với biến thể ở Nam Phi như đối với biến thể mới ở Anh”, biên tập viên chính trị Robert Peston của Đài ITV Robert Peston cho biết.

Mỹ sẽ tiêm nửa liều vắc xin Covid-19 để tăng tốc chủng ngừa Covid-19?

Giáo sư John Bell của Đại học Oxford (Anh) cũng cảnh báo biến thể mới ở Nam Phi gây lo ngại hơn biến thể ở Anh, và các loại vắc xin Covid-19 hiện nay có thể không hiệu quả hoàn toàn với biến thể từ Nam Phi.
Các chuyên gia y tế Nam Phi xác nhận biến thể mới của SARS-CoV-2 đã được phát hiện, có chung một trong những đột biến gien được thấy ở biến thể B.1.1.7 tại Anh, theo tờ The New York Times. Biến thể ở Nam Phi được gọi là 501.V2.
Giới chức Anh cho biết đã phát hiện hai ca nhiễm biến thể 501.V2. Cả hai trường hợp này đều tiếp xúc với những người đến Anh từ Nam Phi trong vài tuần gần đây.
Thụy Sĩ, Phần Lan, Úc, Zambia và Pháp cũng đã phát hiện các ca nhiễm biến thể 501.V2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU