Anh dụ đàn cá voi khỏi vùng biển Scotland để tập trận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chuyên gia về động vật biển cố gắng dụ một đàn cá voi mũi chai di chuyển khỏi vùng ven biển phía tây Scotland, để chuẩn bị cho cuộc tập trận hải quân lớn nhất châu Âu sắp diễn ra.
Cảnh sát đang quan sát một con cá voi mũi chai phương bắc, tại vùng biển Gareloch gần căn cứ hải quân Faslane, Scotland /// Getty Cảnh sát đang quan sát một con cá voi mũi chai phương bắc, tại vùng biển Gareloch gần căn cứ hải quân Faslane, Scotland - Getty
Cảnh sát đang quan sát một con cá voi mũi chai phương bắc, tại vùng biển Gareloch gần căn cứ hải quân Faslane, Scotland
Getty

Theo AP ngày 1.10, các chuyên gia về động vật biển đang cố gắng dụ đàn cá voi mũi chai ra khỏi vùng ven biển Scotland để bảo vệ chúng khỏi cuộc tập trận Chiến binh liên kết (Joint Warrior) chính thức diễn ra vào ngày 3.10 tại Gare Loch, vùng  biển phía tây của Scotland.

Các chuyên gia bảo vệ động vật cho biết sóng thủy âm (sonar) phát ra từ các tàu chiến có thể sẽ làm tổn thương đàn cá voi.

Anh dụ đàn cá voi khỏi vùng biển Scotland để tập trận - ảnh 1

Cá voi mũi chai thường xuất hiện gần bờ biển Gare Loch

Getty

Tổ chức Cứu hộ động vật biển của Anh cho biết đã phát hiện đàn cá voi trong khu vực ven biển Scotland vào tháng trước. Thuyền cứu hộ của tổ chức này cùng các tàu thuyền của quân đội sẽ được dùng để dụ đàn cá voi mũi chai này quay lại biển khơi, nhưng không đảm bảo sẽ thành công khi xem xét các yếu tố về độ sâu của nước và khoảng cách an toàn.

Cá voi mũi chai phương bắc là loài động vật có vú có khả năng lặn rất sâu, thường thấy ở rìa thềm lục địa phía tây của Anh và Ireland.

Cá voi sát thủ bất ngờ tấn công tàu thuyền ở Tây Ban Nha

Cuộc tập trận Chiến binh liên kết là cuộc tập trận hải quân lớn nhất châu Âu, gồm tàu, máy bay và quân đội của các quốc gia Pháp, Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Canada và Mỹ tham dự, diễn ra từ ngày 3 - 15.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU