Anh dời lại mốc đàm phán về Brexit

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ Sunday Times hôm 14.8 dẫn nguồn tin riêng cho biết chính phủ Anh muốn trì hoãn các cuộc đàm phán về việc nước này rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) đến cuối năm 2017.
Quy trình đàm phán về Brexit sẽ bị chậm đi ít nhất 1 năm so với dự kiến và nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019, Brexit mới chính thức có hiệu lực /// Reuters Quy trình đàm phán về Brexit sẽ bị chậm đi ít nhất 1 năm so với dự kiến và nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019, Brexit mới chính thức có hiệu lực - Reuters
Quy trình đàm phán về Brexit sẽ bị chậm đi ít nhất 1 năm so với dự kiến và nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019, Brexit mới chính thức có hiệu lực
Reuters
Như vậy quy trình sẽ bị chậm đi ít nhất 1 năm so với dự kiến và nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019, Brexit mới chính thức có hiệu lực. Trước đó, chính quyền của tân Thủ tướng Anh Theresa May thông báo sẽ khởi động đàm phán vào đầu năm 2017.
Theo Sunday Times, một trong những nguyên nhân của quyết định trên là London hiện rất lúng túng khi phải thực hiện một việc chưa có tiền lệ, thậm chí nếu phải ngồi vào bàn đàm phán sớm quá sẽ “chẳng thể biết đâu là những câu hỏi cần thiết phải đặt ra”.
Trong chuyến công du tại Pháp hồi cuối tháng 7, bà May cũng từng cho biết không muốn vội vàng vì cần phải có thời gian để xác định các mục tiêu của Anh khi Brexit có hiệu lực. Việc trì hoãn này có thể làm dấy lại căng thẳng trong nội bộ đảng Bảo thủ, vốn bị chia rẽ nghiêm trọng trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào tháng 6.
Anh dời lại mốc đàm phán về Brexit - ảnh 1
Thủ tướng Anh Theresa May không muốn vội vã trong tiến trình đàm phán về Brexit
Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU