Anh điều chiến đấu cơ theo dõi 2 oanh tạc cơ Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Anh (RAF) nói hôm 3.4 đã điều chiến đấu cơ Typhoon lên theo dõi hai máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của Nga bay trong khu vực Anh quan tâm.
Chiến đấu cơ Typhoon của Anh /// RAF Chiến đấu cơ Typhoon của Anh - RAF
Chiến đấu cơ Typhoon của Anh
RAF
“Chúng tôi có thể xác nhận không quân Anh đã có phản ứng nhanh khi cho chiến đấu cơ Typhoon xuất kích từ căn cứ Lossiemouth (Scotland) để theo dõi 2 máy bay ném bom Blackjack (tên NATO gọi cho máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-160 của Nga) trong lúc chúng đang ở trong khu vực Anh quan tâm”, một phát ngôn viên RAF cho hãng tin TASS hay, nhưng không nói rõ khu vực Tu-160 bay qua là nơi nào.
Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với thông tin trên.
Đây là lần thứ 2 trong mấy ngày qua, Anh điều chiến đấu cơ theo dõi máy bay ném bom Nga. Hôm 29.3, RAFđã triển khai chiến đấu cơ Typhoon từ căn cứ Lossiemouth để theo dõi 2 máy bay ném bom Tu-160.
Anh điều chiến đấu cơ theo dõi 2 oanh tạc cơ Nga - ảnh 2
Chiến đấu cơ Typhoon bay kèm một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 của Nga
Ảnh minh họa
Trong cả 2 lần, chiến đấu cơ Typhoon đều được máy bay tiếp nhiên liệu Voyager từ căn cứ không quân Brize Norton, cách London khoảng 120 km, hỗ trợ.
Hồi tháng 8.2018, RAF thông báo trên Twitter rằng các chiến đấu cơ của lực lượng này đã được điều động sau thông tin về sự xuất hiện của 2 tiêm kích Su-30 Flanker của Nga đang bay qua bầu trời biển Đen.
Sukhoi Su-30M là chến đấu cơ hai ghế đa nhiệm, được trang bị các tên lửa phòng không chính xác và tấn công ở khoảng cách 120 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU