Anh cho nhập cảnh miễn cách ly người từ Việt Nam và 58 nước, vùng lãnh thổ khác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh đã công bố danh sách cho phép du khách từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, được miễn cách ly khi đến Anh.
Từ ngày 10.7, Anh miễn cách ly cho du khách đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới  /// Reuters Từ ngày 10.7, Anh miễn cách ly cho du khách đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới - Reuters
Từ ngày 10.7, Anh miễn cách ly cho du khách đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới
Reuters
Bộ Giao thông vận tải Anh ngày 3.7 thông báo rằng kể từ ngày 10.7, du khách đến Anh từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 như Việt Nam, Đức, Úc, Áo, Hồng Kông, Đài Loan... sẽ không phải cách ly bắt buộc 14 ngày, theo Reuters.
Quy định này áp dụng cho du khách đến Anh bằng mọi phương tiện, từ máy bay, tàu, phà đến xe hơi…

Anh bỏ quy định cách ly với người đến từ Việt Nam

Tuy nhiên, trong danh sách này không có các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Canada và Bồ Đào Nha, theo Reuters. Như vậy, công dân các nước Trung Quốc, Mỹ, Canada và Bồ Đào Nha khi đến Anh phải chịu cảnh cách ly trong 14 ngày.
Theo Bộ Giao thông vận tải Anh, mọi du khách đến Anh sau khi dừng chân tại một quốc gia không có trong danh sách “59 quốc gia và vùng lãnh thổ nêu trên” vẫn sẽ phải tự cách ly 14 ngày kể từ khi họ rời quốc gia đó.
Theo quy định, du khách đến Anh sẽ buộc phải cung cấp thông tin liên lạc trong thời gian lưu trú tại nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU