Anh bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 8.12, nữ hoàng Elizabeth tham gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và phu quân Philip sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 khi việc tiêm chủng bắt đầu tại Anh trong tuần sau.
Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip sẽ tiêm vắc xin Covid-19 /// Reuters Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip sẽ tiêm vắc xin Covid-19 - Reuters
Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip sẽ tiêm vắc xin Covid-19
Reuters
Tờ Daily Mail ngày 5.12 đưa tin nữ hoàng Elizabeth (94 tuổi) và phu quân Philip (99 tuổi) sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong vài tuần nữa.
Việc nữ hoàng Elizabeth tiêm vắc xin không phải là đặc quyền so với người khác mà chỉ là vì bà thuộc nhóm tuổi được cơ quan y tế khuyến cáo nên tiêm vắc xin trước.
Nữ hoàng Elizabeth được cho là sẽ công khai thông tin tiêm vắc xin ngừa Covid-19 để khuyến khích người dân đi tiêm chủng để phòng dịch.
Anh bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 8.12, nữ hoàng Elizabeth tham gia - ảnh 1

Y tá Anh thực hành tiêm thuốc để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin Covid-19 sắp tới

AFP

Cơ quan chức năng Anh cấp phép cho vắc xin của Pfizer/BioNTech vào hôm 2.12 và dự kiến bắt đầu tiêm chủng từ ngày 8.12. Người lớn tuổi sống trong viện dưỡng lão và những người chăm sóc sẽ được tiêm chủng trước, tiếp theo đó là những người từ 80 tuổi trở lên, nhân viên y tế tuyến đầu.
Anh đã đặt mua 40 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech, đủ để tiêm cho 20 triệu người. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 800.000 liều được phân phối trong tuần đầu tiên.

Đức tiết lộ cơ sở dự trữ vắc xin Covid-19 mật

Lô vắc xin đầu tiên đã được chuyển từ nơi sản xuất ở Bỉ sang Anh bằng đường bộ. Số hàng được giữ tại một địa điểm bí mật để kiểm tra chất lượng.
Vắc xin của Pfizer/BioNTech hiệu quả 95% nhưng cần bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C. Nếu để ở tủ lạnh thường, vắc xin này chỉ có hạn sử dụng 5 ngày.
Anh bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 8.12, nữ hoàng Elizabeth tham gia - ảnh 2

Tủ lạnh chứa vắc xin Covid-19 tại một địa điểm bí mật ở Anh

Reuters

Bộ Y tế Anh cho biết vắc xin sẽ được tiêm tại 50 bệnh viện trước tiên. Sau đó, vắc xin sẽ được phân phối tại hơn 1.000 trung tâm tiêm chủng trên cả nước, theo Reuters.
Mỗi thùng trữ vắc xin chứa 5 hộp nhỏ, mỗi hộp có 975 liều. Cần xin phép cơ quan quản lý Anh nếu muốn chia nhỏ các thùng vắc xin. Cần mất vài giờ để làm tan vắc xin trước khi tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU