Ăn thịt chó, 2 người đàn ông bị phạt 64 triệu đồng

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai lao động Indonesia bị tuyên án tại Malaysia sau khi giết một con chó để lấy thịt.
Các nhân viên bảo vệ động vật di dời chó tại một trung tâm cứu hộ bị ngập ở Penampang (bang Sabah, Malaysia) /// Ảnh chụp màn hình NST Các nhân viên bảo vệ động vật di dời chó tại một trung tâm cứu hộ bị ngập ở Penampang (bang Sabah, Malaysia) - Ảnh chụp màn hình NST
Các nhân viên bảo vệ động vật di dời chó tại một trung tâm cứu hộ bị ngập ở Penampang (bang Sabah, Malaysia)
Ảnh chụp màn hình NST
Tờ New Straits Times đưa tin tòa án ở Kota Kinabalu (bang Sabah, Malaysia) ngày 29.7 tuyên án đối với 2 người đàn ông Indonesia vì giết mổ một con chó để lấy thịt, vi phạm Đạo luật Bảo vệ động vật năm 2015.
Theo đó, mỗi bị cáo nhận hình phạt 6.000 ringgit (32 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù giam nếu không muốn đóng phạt. Hai bị cáo gồm Pali Lolo (43 tuổi) và Tandi Yusuf (46 tuổi) thừa nhận hành vi phạm tội trước tòa.
Tại Malaysia, hành vi này đối diện hình phạt lên đến 100.000 ringgit (540 triệu đồng) hoặc tù giam đến 3 năm, hoặc cả 2 hình phạt.
Hai bị cáo khai nhận đã giết mổ một con chó tại một căn nhà ở Penampang (bang Sabah) vào chiều ngày 29.9.2019. Vụ việc được phát hiện sau khi một người nhận được đoạn phim do 2 bị cáo quay lại và gửi, nên đã báo cảnh sát hơn một tuần sau đó.
Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng phát hiện con chó thuộc sở hữu của một người địa phương là Martine Fredoline Dunong.  
Sau khi giết mổ và chế biến, 2 bị cáo và Martine đã ăn thịt chó vào ngày 30.9.2019. Đến tháng 4.2021, Martine bị phạt 10.000 ringgit hoặc 4 tháng tù giam vì ngược đãi động vật khi giết thịt chú chó đang nuôi trong nhà.

Du khách hoàng hốt vì thịt chó ở đảo thiên đường Bali

Bản án đối với 2 bị cáo người Indonesia được giảm nhẹ do cả 2 khai nhận không biết luật pháp Malaysia về ngược đãi động vật. Họ khai rằng thường ăn thịt chó khi ở Indonesia.
Cả 2 khẳng định họ ở Malaysia để làm việc và giết chó để lấy thịt chứ không có ý hành hạ con vật. Sau phiên tòa, hai bị cáo đã đóng tiền phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vu***@gmail.com

vu***@gmail.com

Sao luật này không áp dụng ở Việt Nam nhỉ. Cảm ơn tác giả!
Kham Lê

Kham Lê

Nên áp dụng ở VN luôn.
Vang

Vang

Làm như vậy mới không còn bọn trộm chó nè. Rất nhân văn và nhân đạo.
Hà Tiến Vĩ

Hà Tiến Vĩ

Việt Nam nên bổ sung điều này trong luật
dung

dung

Mong tương lai ở Việt nam cũng phạt như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU