Ấn Độ triển khai tiêm kích Su-30MKI mang tên lửa BrahMos ở phía nam

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ấn Độ vừa triển khai các chiến đấu cơ Su-30MKI đầu tiên mang tên lửa BrahMos tại căn cứ không quân Thanjavur trên bờ biển chiến lược phía nam nhằm tăng cường phòng thủ cho khu vực Ấn Độ Dương.
Ấn Độ triển khai Su-30MKI tại căn cứ Thanjavur giúp tăng cường phòng thủ cho vùng Ấn Độ Dương  /// AFP Ấn Độ triển khai Su-30MKI tại căn cứ Thanjavur giúp tăng cường phòng thủ cho vùng Ấn Độ Dương - AFP
Ấn Độ triển khai Su-30MKI tại căn cứ Thanjavur giúp tăng cường phòng thủ cho vùng Ấn Độ Dương
AFP
Hãng tin ANI ngày 21.1 đưa tin các tiêm kích Su-30MKI đầu tiên trang bị tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos đã chính thức được triển khai tại Căn cứ không quân Thanjavur ở bang Tamil Nadu thuộc miền nam Ấn Độ. Đây được xem là “đại bản doanh” của phi đội số 222, được gọi là phi đội “Những con cá mập hổ”.
Là phi đội Su-30 đầu tiên được bố trí ở miền nam Ấn Độ, “Những con cá mập hổ” trước mắt sẽ có 5-6 máy bay, với số lượng dự kiến sẽ tăng lên 18 chiếc vào cuối năm nay.
Ấn Độ triển khai tiêm kích Su-30MKI mang tên lửa BrahMos ở phía nam - ảnh 1

Phi đội Su-30MKI đầu tiên trang bị tên lửa siêu thanh BrahMos (Nga - Ấn Độ hợp tác sản xuất)

Ảnh chụp màn hình ANI

Chiến đấu cơ Su-30MKI được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos có tầm bắn 300 km, có khả năng tiêu diệt tàu chiến lẫn mục tiêu trên đất liền. Tại Thanjavur, phi đội “Những con cá mập hổ” sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ bờ biển phía nam của Ấn Độ và tuần tra các khu vực hàng hải.

Tên lửa Brahmos tấn công mục tiêu như thế nào?

Tư lệnh Không quân Ấn Độ Rakesh Kumar Singh Bhadauria khẳng định rằng với nhiệm vụ chính là tấn công trên biển, các máy bay Sukhoi-30 MKI sẽ là sự bổ sung đáng kể cho năng lực tác chiến của không quân Ấn Độ.
Truyền thông Ấn Độ cho hay việc triển khai phi đội Su-30 mang tên lửa BrahMos tại Thanjavur là nhằm đối phó với sự hiện diện chiến lược đang mở rộng nhanh chóng của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU