Ấn Độ tặng gậy gỗ để cô dâu tự vệ trước chồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 700 cô dâu tham dự lễ cưới tập thể ở TP.Garhakota thuộc bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã được tặng quà cưới là… cây gậy gỗ.
Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân /// Chụp từ màn hình ANI Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân - Chụp từ màn hình ANI
Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân
Chụp từ màn hình ANI
Theo BBC ngày 1.5, cây gậy dài khoảng 40 cm, có khắc dòng chữ “dùng đối phó người say rượu” là vũ khí để các cô dâu phòng thân nếu người chồng uống rượu rồi giở thói vũ phu.
Đây là sáng kiến của ông Gopal Bhargava, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác xã, Công lý xã hội và Phát triển nông thôn của bang Madhya Pradesh trước tình trạng nhiều phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ bị những ông chồng nghiện rượu đánh đập và hành hạ về tinh thần.
“Nhiều chị em cho biết chồng họ trở nên hung dữ mỗi lần say xỉn. Có bao nhiên tiền là đổ hết vào rượu bia”, BBC dẫn lời ông Bhargava nói. Ông khẳng định “không có ý định kích động phụ nữ hành xử thô bạo nhưng cây gậy góp phần giúp ngăn ngừa tình trạng bạo lực”.
Tuy nhiên, quan chức này cũng kêu gọi các chị em cố gắng khuyên giải chồng trước và chỉ khi bất khả kháng thì mới dùng đến cây gậy.
Ông Bhargava còn tiết lộ rằng đã đặt làm tới khoảng 10.000 "vũ khí" tương tự để tặng phụ nữ trong bang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
WOMEN " s DAY

WOMEN " s DAY

Nên có số ĐT Đường Dây Nóng để giúp đở Phụ Nữ bị bạo hành- Tặng Vũ khí tự vệ làm tăng bạo lực trong gia đình.Có khi phải ra Tòa vì Án mạng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU