Ấn Độ khởi công xây đường băng đáp khẩn cấp tại Kashmir

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc căng thẳng chưa dứt ở khu vực tranh chấp Kashmir, Ấn Độ xúc tiến dự án xây “đường băng đáp khẩn cấp” với quy mô cho phép chiến đấu cơ hạ cánh.

Phía nhà thầu đang bồi thêm đất ở khu vực mở rộng thành đường băng đáp khẩn cấp /// Chụp từ The Tribune Phía nhà thầu đang bồi thêm đất ở khu vực mở rộng thành đường băng đáp khẩn cấp - Chụp từ The Tribune
Phía nhà thầu đang bồi thêm đất ở khu vực mở rộng thành đường băng đáp khẩn cấp
Chụp từ The Tribune
Báo The Tribune hôm 3.6 dẫn nguồn thạo tin cho hay chính phủ Ấn Độ đang triển khai một dự án quan trọng dọc theo tuyến cao tốc NH-44, tại địa phận huyện Anantnag ở phía nam Kashmir.
Đây là dạng đường cao tốc có thể nhanh chóng chuyển thành đường băng đáp khẩn cấp, dài 3,5 km và nằm trên đường cao tốc Srinagar-Banihal.
Hiện đoạn này đang được đổ thêm đất để gia cố, và công trình được giao cho một nhà thầu ít tên tuổi của Ấn Độ là Fetch Constructions, trụ sở tại Mirbazar thuộc huyện Anantnag.
Giám đốc vùng của Cơ quan Đường cao tốc quốc gia Ấn Độ Hemraj Bhagat xác nhận có một dự án không quân đang được triển khai trên địa bàn mà ông quản lý, và nó là “đường băng đáp khẩn cấp”.
Báo The Tribune dẫn các nguồn tin chính phủ giấu tên cũng thừa nhận đang xây đường băng dành cho máy bay của không quân, nhưng từ chối liên hệ dự án này với diễn biến căng thẳng tại Ladakh hoặc các vụ đụng độ với Pakistan dọc theo biên giới.
“Dự án đã được quyết định vào tháng 6 năm ngoái. Đây là đường băng nằm trong số 13 dự án tương tự được khởi công khắp Ấn Độ”, theo các nguồn tin.
Dự kiến công trình này phải mất khoảng 8 tháng mới hoàn thành, với chi phí tương đương 366 tỉ đồng. Theo Sputnik News, quy mô của đường băng cho phép các chiến đấu cơ Ấn Độ hạ cánh trong tình trạng khẩn cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Trung

Quang Trung

Tôi Ủng Hộ ẤN ĐỘ Việc Xây dựng Sân Bay Quân Sự là Đúng chứ không Sai !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU