Ấn Độ: Hai vợ chồng bị giết chết vì nợ tiền mua bánh quy cho con

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng ở Ấn Độ đã bị giết chết vì nợ 15 rupee (khoảng 5.000 đồng) tiền mua 3 gói bánh quy cho con. Chủ nợ - ông chủ tiệm tạp hóa đã chém họ tới chết vì chậm trả nợ.
Những người thuộc giai cấp thấp ở Ấn Độ - Dalit - tập trung biểu tình sau khi 2 đứa trẻ Dalit bị những người thuộc giai cấp cao hơn đốt chết /// Reuters Những người thuộc giai cấp thấp ở Ấn Độ - Dalit - tập trung biểu tình sau khi 2 đứa trẻ Dalit bị những người thuộc giai cấp cao hơn đốt chết - Reuters
Những người thuộc giai cấp thấp ở Ấn Độ - Dalit - tập trung biểu tình sau khi 2 đứa trẻ Dalit bị những người thuộc giai cấp cao hơn đốt chết
Reuters
Cặp vợ chồng bị sát hại thuộc nhóm thấp nhất trong xã hội Ấn Độ: Dalit - vốn bị những người thuộc giai cấp cao hơn cho là chỉ chạm vào thôi cũng đủ ô uế. Mặc dù giai cấp là điều từ lâu đã bị xóa sổ khỏi hiến pháp Ấn Độ nhưng nó vẫn tồn tại trong xã hội.
Khi cặp vợ chồng đang trên đường ra đồng làm thuê ở một ngôi làng thuộc bang Uttar Pradesh hôm 28.7, Ashok Mishra - ông chủ cửa hàng tạp hóa chặn đường đòi nợ. Trước đó vài ngày, họ đã mua nợ 3 bịch bánh quy tại đây cho 3 đứa con nhỏ ở nhà.
Ấn Độ: Hai vợ chồng bị giết chết vì nợ tiền mua bánh quy cho con - ảnh 1
Một phụ nữ Dalit bị cảnh sát bắt.
Reuters
Thông tấn xã Press Trust of India của Ấn Độ dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết cặp vợ chồng đã hứa là sẽ trả tiền vào buổi chiều, khi họ nhận được tiền làm công. Nói rồi họ tiếp tục ra đồng trong khi Mishra vẫn tiếp tục la hét. Thấy 2 người bỏ đi, ông Mishra tức giận chạy về nhà lấy một con dao to rượt theo chém chết người chồng. Khi người vợ nhào vô cố cứu chồng, cô cũng bị chém chết luôn tại chỗ.
BBC đưa tin hung thủ đã bị bắt.
Đông đảo người dân thuộc nhóm Dalit  trong làng đã đổ ra đường biểu tình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Đau đớn thay chỉ vì 5.000 đồng mà giết hai mạng người. Ông chủ quá đôc ác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU