Ấn Độ giăng lưới sông Hằng vớt thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức ở miền bắc Ấn Độ vừa cho hay họ đã giăng lưới ngang sông Hằng sau khi phát hiện thi thể nghi của hàng chục nạn nhân Covid-19 trôi dạt.
Cảnh chuẩn bị hỏa táng thi thể của bệnh nhân Covid-19 bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ /// Reuters Cảnh chuẩn bị hỏa táng thi thể của bệnh nhân Covid-19 bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ - Reuters
Cảnh chuẩn bị hỏa táng thi thể của bệnh nhân Covid-19 bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ
Reuters

Giới chức đã phát hiện 71 thi thể trôi dạt trên sông Hằng, đoạn chảy qua bang Bihar và tình trạng này gây ra nỗi sợ dịch Covid-19 đang âm thầm lây lan ở các vùng nông thôn rộng lớn của Ấn Độ, chiếm 2/3 dân số của nước này, theo AFP.

Giám đốc Sở Tài nguyên nước Bihar Sanjay Kumar hôm 12.5 cho hay kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy số thi thể trên là của những người đã chết trước đó 4 hoặc 5 ngày. Ông còn viết rằng “lưới đã được giăng” ở sông Hằng trong khu vực giáp với bang Uttar Pradesh và việc tuần tra cũng được gia tăng.

Nhân viên y tế Ấn Độ vứt thi thể nạn nhân Covid-19 xuống sông Hằng?

Cũng trong ngày 12.5, tờ The Guardian đưa tin có thêm hàng chục thi thể được tìm thấy ở thượng nguồn của con sông này trong hai huyện Ghazipur và Ballia thuộc Uttar Pradesh.
Ngoài ra, nhiều thi thể được tìm thấy trôi nổi ở sông Runj trong thành phố Panna thuộc bang Madhya Pradesh, giáp với Uttar Pradesh.
Ấn Độ giăng lưới sông Hằng vớt thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Cảnh thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 bị bỏ trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Ấn Độ

CHỤP MÀN HÌNH BUSINESS STANDARD

Hồi đầu tuần này, 30 thi thể đã được vớt lên từ sông Hằng. Số thi thể này đã bị phân hủy đến mức giới chức cho hay rất khó để xác nhận nguyên nhân gây tử vong có phải là do Covid-19 hay không.
Trong khi đó, nhiều người cho rằng những thi thể trôi sông như trên là do bị bỏ đi vì chi phí hỏa táng tăng cùng với lò thiêu quá tải và thiếu củi, trong bối cảnh số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ tăng lên vọt lên mức kinh hoàng mới.

Tổng cộng đã có hơn 250.000 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ

Dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm qua 12.5 cho thấy có thêm 4.205 người chết trong vòng 24 giờ, chỉ hai ngày sau khi nước này tạm thoát được cột mốc trên 4.000 ca/ngày, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong vượt mức mới 250.000 ca, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU