Án chung thân cho hành khách báo cướp máy bay để dọa bồ nhí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Doanh nhân Ấn Độ dọa cướp máy bay để bạn gái là tiếp viên hàng không mất việc và buộc phải đến sống chung.
Máy bay của Jet Airways hạ cánh tại sân bay Ahmedabad ở Ấn Độ /// Reuters Máy bay của Jet Airways hạ cánh tại sân bay Ahmedabad ở Ấn Độ - Reuters
Máy bay của Jet Airways hạ cánh tại sân bay Ahmedabad ở Ấn Độ
Reuters
Theo BBC, tòa án ở Ấn Độ vừa tuyên hình phạt tù chung thân đối với một doanh nhân dọa cướp máy bay trên một chuyến bay nội địa vào năm 2017 khiến phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp.
Theo bản án, bị cáo Birju Kishor Salla ở Mumbai bị kết án tù vì đe dọa sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn và còn phải đóng số tiền phạt 50 triệu rupee (16,8 tỉ đồng).
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Jet Airways từ Delhi đi Mumbai khi Salla để lại tờ giấy trong nhà vệ sinh thông báo rằng có 12 tên không tặc và nhiều thiết bị nổ trong khoang, đồng thời yêu cầu chuyến bay chuyển hướng đến khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.
Sự cố khiến chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp tại Ahmedabad cách đích đến khoảng 780 km và Salla bị bắt ngay khi máy bay dừng.
Tại thời điểm đó, Salla đã có gia đình nhưng vẫn có mối quan hệ "ngoài luồng" với một nữ tiếp viên không nêu tên của Jet Airways. Doanh nhân này yêu cầu bạn gái đến Mumbai sống nhưng cô từ chối.
Do đó, Salla lên kế hoạch bôi nhọ tên tuổi của hãng hàng không với hy vọng hãng cắt giảm hoạt động ở Delhi và nữ tiếp viên bị mất việc sẽ đến sống cùng ông.
Phiên tòa lần đầu tiên được mở sau khi luật chống không tặc có hiệu lực vào năm 2016, với chỉ 2 khung hình phạt là chung thân và tử hình.
Bản án cũng ghi rõ tiền phạt đối với bị cáo sẽ được dùng để bồi thường cho phi hành đoàn và các hành khách, trong đó mỗi phi công nhận 100.000 rupee, tiếp viên nhận 50.000 rupee và mỗi hành khách 25.000 rupee.
Luật sư của Salla là Rohit Verma cho hay ông sẽ kháng cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU