Âm mưu nhồi bom vào máy xay thịt tấn công máy bay Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cộng 4 nghi phạm bị cáo buộc tham gia âm mưu tấn công máy bay bằng cách dùng khí độc hoặc cho nổ bom cài trong máy xay thịt tại Úc.

Lực lượng chức năng lục soát nhà một nghi phạm ở Sydney  /// Reuters Lực lượng chức năng lục soát nhà một nghi phạm ở Sydney - Reuters
Lực lượng chức năng lục soát nhà một nghi phạm ở Sydney
Reuters

Theo AFP ngày 31.7, các nghi phạm được cho là hai cặp bố con người Úc gốc Li Băng, đã bị bắt trong các đợt truy quét tại Sydney vào cuối tuần qua.

Giới chức cho biết nhóm bốn người này đã vạch âm mưu vận chuyển lậu bom tự chế dưới dạng dụng cụ bếp núc như máy xay thịt và giấu trong hành lý xách tay lên một chuyến bay thương mại từ Sydney đến một địa điểm chưa xác định ở khu vực Trung Đông.

Trong khi đó, tờ The Australian dẫn một số nguồn tin an ninh cho biết nhóm nghi phạm dự tính sữ dụng một thiết bị “phi truyền thống” có thể thải khí độc hại trên máy bay.

Tuần trước, Úc cho biết đã nhận được nhiều thông tin “đáng tin cậy” từ các đối tác về âm mưu tấn công máy bay bằng bom tự chế và đang tăng cường an ninh tại các phi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU