Âm mưu cướp trực thăng cứu tù nhân, một người bị bắn chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghi phạm thiệt mạng và nhiều người khác đã bị bắt giữ với cáo buộc lên âm mưu cướp trực thăng để giải cứu tội phạm buôn ma túy trong nhà tù.
Cảnh sát tại hiện trường 1 nghi phạm bị bắn chết  /// AFP Cảnh sát tại hiện trường 1 nghi phạm bị bắn chết - AFP
Cảnh sát tại hiện trường 1 nghi phạm bị bắn chết
AFP
AFP ngày 12.10 dẫn lời giới chức cảnh sát Hà Lan cho hay họ đã ngăn chặn âm mưu kể trên sau khi nhận được tin báo một tội phạm khét tiếng đang thụ án trong nhà tù ở thị trấn Roermond, miền nam nước này có ý định vượt ngục.
Theo truyền thông Hà Lan, vụ việc xảy ra không khác gì cảnh trong phim hành động Hollywood khi các nghi phạm lái xe vượt đèn đỏ, bám sát theo sau là hai xe cảnh sát. Vụ rượt đuổi tốc độ cao xảy ra trên nhiều tuyến đường ở gần Roermond và sau đó đã nổ ra vụ đọ súng dữ dội giữa hai bên.
Cuối cùng, 1 nghi phạm đã bị bắn chết và 3 nghi phạm còn lại cũng bị bắt giữ.
Cảnh sát cũng đã thu giữ một vali chứa các bộ phận của khẩu súng trường.
Theo AFP dẫn nguồn từ giới chức cảnh sát sở tại, tù nhân định bỏ trốn dính líu đến “thế giới ngầm tội phạm ở Amsterdam”.
Còn truyền thông địa phương loan tin tù nhân trên là thành viên của băng nhóm tội phạm Mocro ở thủ đô Amsterdam, liên quan tới hơn 20 vụ ám sát các đối thủ trong vài năm gần đây.
Âm mưu cướp trực thăng cứu tù nhân, một người bị bắn chết - ảnh 1

tin liên quan

Vượt ngục bằng đường hầm 15 m ở Bali

Cảnh sát Indonesia đang truy lùng một người Úc và 3 người nước ngoài khác đã trốn khỏi trại tù Kerobokan ở Bali sau khi đào thành công đường hầm dài 15 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU