Ai chiến thắng trong cuộc tranh luận Harris-Pence?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một kết quả khảo sát nhanh của CNN mới đây cho thấy thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng viên liên danh tranh cử với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã làm rất tốt trong cuộc tranh luận với Phó tổng thống Mike Pence.
Phó tổng thống Mike Pence và thượng nghị sĩ Kamala Harris trong cuộc tranh luận tối 7.10 /// Reuters Phó tổng thống Mike Pence và thượng nghị sĩ Kamala Harris trong cuộc tranh luận tối 7.10 - Reuters
Phó tổng thống Mike Pence và thượng nghị sĩ Kamala Harris trong cuộc tranh luận tối 7.10
Reuters
CNN tiến hành cuộc khảo sát nhanh với hơn 600 cử tri đăng ký xem cuộc tranh luận phó tổng thống, diễn ra vào tối 7.10 (sáng nay 8.10, theo giờ Việt Nam). Theo đó, có 59% đánh giá bà Harris chiến thắng, trong khi 38% cho rằng ông Pence thể hiện tốt hơn.
Trong cuộc khảo sát được tiến hành trước khi cuộc tranh luận diễn ra, 61% mong bà Harris sẽ giành chiến thắng, trong khi 36% nghĩ ông Pence sẽ chiến thắng, theo CNN.

Bầu cử Mỹ 2020: Con ruồi trở thánh "ngôi sao bất đắc dĩ" của cuộc tranh luận phó tổng thống?

Tương tự, có 2 trong số 3 thành viên thuộc ban chuyên gia tranh luận của Đài NBC News cho rằng thượng nghị sĩ Harris đã chiến thắng trong cuộc tranh luận phó tổng thống.
Trong khi đó, trên Twitter, Tổng thống Trump viết rằng ông Pence đã thắng lớn; còn cựu Phó tổng thống Biden viết: “Kamala Harris, cô đã làm cho tất cả chúng tôi tự hào tối nay”.
Tuy nhiên, cả hai ứng viên đều được xem là có đủ khả năng trở thành tổng thống. Có 65% cho hay ông Pence đủ khả năng làm tổng thống nếu cần và 63% có nhận xét tương tự đối với bà Harris, theo cuộc khảo sát của CNN. 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU