Ả Rập Xê Út xôn xao vì cận vệ của quốc vương bị bắn chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vệ sĩ của Quốc vương Salman bị một người bạn bắn chết do mâu thuẫn cá nhân và hung thủ sau đó không đầu hàng nên bị cảnh sát bắn hạ.
Thiếu tướng Abdul Aziz al-Faghm từng phục vụ 2 đời quốc vương Ả Rập Xê Út /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Thiếu tướng Abdul Aziz al-Faghm từng phục vụ 2 đời quốc vương Ả Rập Xê Út - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Thiếu tướng Abdul Aziz al-Faghm từng phục vụ 2 đời quốc vương Ả Rập Xê Út
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Reuters ngày đưa tin thiếu tướng Abdul Aziz al-Faghm, cận vệ dày dặn kinh nghiệm của Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman vừa bị một người bạn bắn chết tại một ngôi nhà ở thành phố Jeddah do mâu thuẫn cá nhân.
Truyền thông quốc gia không nêu chi tiết về vụ tranh cãi dẫn đến nổ súng vào đêm 28.9 tại ngôi nhà của một người bạn khác ở quận al-Shatee nằm gần hoàng cung.
Hãng thông tấn SPA dẫn thông cáo của cảnh sát cho hay ông Faghm tranh cãi với người bạn tên Mamdouh bin Meshaal Al Ali. Ông Mamdouh sau đó lấy một khẩu súng từ bên ngoài và quay trở lại khai hỏa.
Hung thủ không chịu đầu hàng nên bị cảnh sát bao vây ngôi nhà bắn chết. Theo thông cáo, một công dân Philippines và 5 thành viên lực lượng an ninh bị thương trong vụ nổ súng.
Ông Faghm được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Sự việc gây chấn động tại Ả Rập Xê Út, nơi hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội liên quan đến súng ống. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra vụ án mạng.
Thiếu tướng Faghm từng là cận vệ của của cố Quốc vương Abdullah trong suốt 10 năm trước khi trở thành cận vệ của Quốc vương Salman. Ông thường tháp tùng nhà vua trong các sự kiện lớn và là gương mặt quen thuộc đối với người dân cả nước.
Ả Rập Xê Út xôn xao vì cận vệ của quốc vương bị bắn chết - ảnh 1

Thiếu tướng Abdul Aziz al-Faghm, sĩ quan cận vệ của vua Salman

Ảnh chụp màn hình Sputnik

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU