Ả Rập Xê Út không kích trúng đám cưới ở Yemen, 20 người chết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong  số người tử vong có cô dâu, còn chủ rể cũng bị thương.
Người dân Yemen kiểm tra thiệt hại tại một trạm điện ở thủ đô Sanaa sau khi bị liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu không kích hôm 20.4
AFP

Một cuộc không kích từ liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu đã đánh trúng một đám cưới ở miền bắc Yemen hôm 22.4, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 46 người bị thương.
Giới chức Y tế Yemen xác nhận con số thương vong nói trên hôm nay 23.4 sau khi xuất hiện trên mạng nhiều ảnh về vụ không kích, theo AP.
Quan chức y tế Khaled al-Nadhri ở tỉnh Hajja thuộc miền bắc Yemen cho hay hầu hết nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Trong  số người tử vong có cô dâu, còn chủ rể cũng bị thương.
Phát ngôn viên Bộ Y tế Yemen Abdel-Hakim al-Kahlan cho hay xe cấp cứu lúc đầu không thể chạy vào hiện trường vì sợ chiến đấu cơ tiếp tục tiến hành cuộc không kích. Khu vực bị thả bom thuộc vùng kiểm soát của nhóm nổi dậy Houthi.
Liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu đang tham gia cuộc chiến tranh chống Houthi, vốn kiểm soát phần lớn phía bắc và thủ đô Sanaa của Yemen.
Trong 3 năm qua đã có hơn 10.000 dân thường thiệt mạng, hàng chục ngàn người bị thương và trên 3 triệu người phải sơ tán vì cuộc xung đột đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tôi

Tôi

Chiến tranh ác nghiệt là thế...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU